Kinh Nghiệm Du Lịch, Kinh nghiệm du lịch tự túc
( Tư vấn thiết kế web du lịch chuẩn SEO "PHP & Wordpress" ) 0983.65.66.63
Hành trình 48 giờ ngắm hoa Tam Giác Mạch

Hành trình 48 giờ ngắm hoa Tam Giác Mạch

Chỉ với 2 ngày cuối tuần, bạn vẫn có thể tự tổ chức cho mình một chuyến du ngoạn kì thú giữa những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch Hà Giang.
Với đa số gia đình trẻ, đi du lịch là một trong những sở thích hàng đầu. Nhưng nếu chờ tới kì nghỉ lễ hay Tết để có thể thỏa chí du ngoạn thì thật khó. Sắp xếp một chuyến đi gọn gàng và hợp lý trong 2 ngày nghỉ cuối tuần cho cả gia đình sẽ là phương án tối ưu. Nhưng đi đâu và đi thế nào thì không phải ai cũng có thể tự lên kế hoạch và thực hiện. Để đáp ứng nhu cầu đó, chuyên mục Tư vấn của Otofun.net xin khởi đăng loạt bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mình nhằm giúp các bạn có được những chuyến đi hấp dẫn và vui vẻ nhất
 
Tháng 10 trên cao nguyên đá Đồng Văn, mùa của những cánh đồng Tam Giác Mạch trổ hoa, mùa của những bắp ngô vàng óng treo đầy trước hiên nhà, mùa của hoa đậu, hoa đỗ lúc lỉu trên lưng thiếu nữ người Mông giữa những ruộng đá tai mèo. Bao lâu nay, Cao nguyên đá Đồng Văn vẫn là một vùng đất kì vĩ gần như tách biệt với thế giới bên ngoài với những ngọi núi cao ngất trời, những vực sâu thăm thẳm và những câu chuyện li kì về các hảo hán người Mông trên dãy Thập Vạn Đại sơn thuở nào…

Otofun News


Otofun News

Chuẩn bị cho hành trình: 
 
Một gia đình nhỏ từ 3 tới 4 người với 1 chiếc xe 4 chỗ là đủ cho hành trình. Tuy về mặt lý thuyết, xe sedan hoàn toàn có thể đi được cung này nhưng với một vài đoạn đường không thực sự tốt, đi bằng 1 chiếc xe gầm cao sẽ yên tâm hơn. Tốt nhất là bạn nên rủ thêm 1 vài gia đình bạn bè cùng đi, một đoàn xe từ 2 chiếc trở lên sẽ dễ dàng hỗ trợ nhau trong mọi tình huống trục trặc dọc đường. Nếu không thực sự tự tin vào tay lái, hãy bố trí sao cho cả đoàn luôn có dư 1 tới 2 người có thể lái thay bạn khi cảm thấy mệt.
 
Đem xe tới garage để kiểm tra và thay đầu trước chuyến đi. Kiểm tra kĩ chất lượng lốp, nước làm mát động cơ, dầu phanh, dầu trợ lực… Không nên đi bằng những xe đã quá cũ hoặc xe có công suất quá yếu, việc phải liên tục leo đèo dốc sẽ dễ gây ra những hỏng hóc cho xe. Một chiếc xe tốt đồng nghĩa với việc chuyến đi của gia đình bạn sẽ trọn vẹn và an toàn. ngoại trừ áo ấm, thuốc tiêu hóa và cảm cúm cùng đồ ăn nhẹ dọc đường, chuyến đi ngắn ngày không đòi hopỉ bạn phải chuẩn bị quá nhiều đồ đạc gây nặng xe.

Lịch trình và cung đường:
 
Ngày 1: Hà Nội - Hà Giang (280km). Thời gian lái xe: khoảng 5h30p. 
 
-    Xuất phát lúc 5h tại Hà Nội, đi QL 2 theo hướng Cầu Nhật Tân - đại lộ Võ Nguyên Giáp đi Sân bay Nội Bài (hướng đi ưu tiên do khả năng thoát khỏi thành phố tốt nhất vào giờ cao điểm).
Otofun News

Đi bằng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (lối vào đường cao tốc đoạn đầu QL 2). Ra khỏi đường cao tốc tại điểm giao QL2 (IC8) đi Vĩnh Yên, Phú Thọ. Rẽ trái đi theo lối Hợp Châu - Đồng Tĩnh đi Tuyên 

Otofun News

-    Ăn tối lúc 7h30 tại thành phố Tuyên Quang sau 2h30p hành trình. (Gợi ý các địa chỉ ăn tối hấp dẫn: Quán cá Sông Lô cạnh bờ sông; phố ẩm thực đường Chiến Thắng Sông Lô với 40 quán ăn lớn nhỏ).
 
-    8h30p. Tiếp tục đi Hà Giang theo hướng QL 2. Tới Thành phố Hà Giang lúc 10h45. Check in khách sạn nghỉ ngơi. (Gợi ý khách sạn: KS Huy Toàn, 395 Nguyễn Trãi, Tel: 0219 3861288. Tiêu chuẩn 3 sao, giá 500-700k/đêm), nhiều nhà nghỉ có giá 200 - 400k/1 đêm.
 
Otofun News

Lưu ý: Nếu bạn không quan chạy xe tối, hãy đẩy thời gian xuất phát lên sớm hơn để có thể thưởng thức bữa tối tại Hà Giang. Gợi ý quán ăn tại Hà Giang: quán Cơm Dân tôc, địa chỉ Tổ 1 phường Quang Trung, ĐT: 0219.3861.884. Món tủ: nộm rau rớn; rau tầm bóp xào; canh cá chua hoa chuối; nhộng ong… Đặt trước khách sạn để luon có đủ phòng nghỉ với giá tốt nhất.
 
Ngày 2: *Sáng: Hà Giang - Đồng Văn (153km). Thời gian lái xe: khoảng 3h30p
 
-    Ăn sáng tại thành phố Hà Giang, xuất phát đi Đồng Văn lúc 8h. Trên đường đi có 2 điểm dừng chân tại Yên Minh (rừng trúc) và Quản Bạ (núi đôi) và 1 điểm tham quan tại Sà Phìn (nhà Vương). Hoặc bạn có thể tới thăm Phố Cáo và Nhà Vương trước. Điểm dừng chân Yên Minh và Quản Bạ có thể để dành trong hành trình quay về.
 
Otofun News

Otofun News

Cảnh đẹp ở Yên Minh

Otofun News

Núi đôi Quản Bạ

* Chiều: Đồng Văn - Lũng Cú - Mèo Vạc (75,5km). Thời gian lái xe: khoảng 2h20p
 
-    Từ thị trấn Đồng Văn xuất phát đi Lũng Cú (26,3km). Tham quan cột cờ Lũng Cú, hồ Mắt Rồng, nhà đất tường chình của người Hà Nhì…

Otofun News
 
Otofun News

Rời Lũng Cú quay lại hướng thị trấn Đồng Văn đi Mèo Vạc (49,2km) trên cung đường Hạnh Phúc huyền thoại. Dừng chân chụp ảnh trên các cánh đồng hoa Tam Giác Mạch, ngắm cảnh bên hẻm vực Mã Pì Lèng (hẻm vực tự nhiên sâu nhất Đông Nam Á), ngắm dòng Nho Quế trong ánh chiều tà (Buổi chiều qua đây sẽ có được ánh sáng và khung cảnh tốt nhất để chụp ảnh, buổi sáng mùa đông 

Otofun News

    Check in khách sạn tại Mèo Vạc. Gợi ý: Khách Sạn Hoa Cương, ĐT: 0219 3871 888. Ăn tối tại thị trấn Mèo Vạc.
 
Lưu ý: Nhiều bạn có thắc mắc tại sao không nghỉ đêm tại thi trấn Đồng Văn, nơi có những dãy phố cổ tuyệt đẹp? Trả lời: so với thị trấn Đồng Văn, thị trấn Mèo Vạc có hệ thống khách sạn và dịch vụ ăn uống tốt và rẻ hơn cũng như mật độ khách du lịch vắng hơn. Bạn sẽ không phải quá lo lắng cho vấn đề ăn nghỉ tại đây.
 
Ngày 3: *Sáng: Mèo Vạc - Thành phố Hà Giang (151km). Thời gian lái xe: khoảng 3h20p
 
-    Sau buổi sáng thăm thú chợ phiên tại Mèo Vạc, bạn lên đường trở về thành phố Hà Giang qua QL 34 và QL 4b. Ngắm ruộng đá, hàng rào đá, các cánh đồng hoa Tam Giác Mạch bên đường. Ăn trưa tại thành phố Hà Giang.
 
Otofun News

Otofun News

Otofun News

*Chiều: Thành phố Hà Giang - Hà Nội (280km). Thời gian lái xe: khoảng 5h30p
 
- Nếu xuất phát sớm vào đầu giờ chiều, bạn có thể trở về nhà vào bữa tối. Tuy nhiên, việc phải lái xe liền 5h đồng hồ có thể gây cho bạn mệt mỏi khi đã phải di chuyển liên tục trong 2 ngày trước đó. Dừng nghỉ sau mỗi 2h lái xe để ngắm cảnh và mua bán sản vật địa phương bạn gặp dọc đường sẽ giúp bạn thư thái hơn.
 
Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ và an toàn! - Nguồn Otofun.net
 


Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành