Kinh Nghiệm Du Lịch, Kinh nghiệm du lịch tự túc
( Tư vấn thiết kế web du lịch chuẩn SEO "PHP & Wordpress" ) 0983.65.66.63
Phượt Hà Giang mùa Tam Giác Mạch P2

Phượt Hà Giang mùa Tam Giác Mạch P2

Gió... con đường ấy, và nắng qua hàng cây. Nhớ... sao lại nhớ? Sao hình bóng vẫn còn đây. Những nơi hò hẹn, những gương mặt quen. Và ta nhớ ơi là nhớ... Còn lại nơi ấy giá rét, còn lại nơi ấy luyến tiếc.
Rời Sủng Là, nhóm lên xe đi Đồng Văn, qua mấy con đèo, những thửa ruộng tam giác mạch đẹp lạ kỳ. Thấy Cao Nguyên đá thật hùng vĩ, đất nước mình thật tuyệt đẹp theo cảm nhận của tôi.
Rồi cũng đến Đồng Văn. Là thị trấn nhỏ e ấp trong lòng núi cao, lòng vòngng một lượt nhóm cũng tìm được nhà nghỉ mình đã đặt. Nằm ngay sau chợ cổ, đi lại khá thuận tiện, nhà nghỉ sạch sẽ, 1 phòng có 3 giường cho 6 người chúng tôi (60k/1 người/1 đêm) sử dụng nhà vệ sinh chung hiện đại một tí là có nước nóng.
Thay nhau tắm, mọi người nghỉ ngơi một chút và đi ăn tối.

Buổi tối ở Đồng Văn!.

6 cái bụng đói cồn cào, gào thét. Theo chỉ dẫn nhóm đến nhà hàng Tiến Nhị ở đối diện phố cổ (Lúc chiều chạy qua đã thấy ông chủ quán đang quay con cắp nách vàng ươm).
Lướt qua khu ẩm thực có khá nhiều món ăn ngon như: Lợn quay, gà quay, gà luộc, lạp xưởng, cá sông....các loại rau, đồ nhắm. Mấy cô hậu cần lo đi chợ đồ ăn gồm các món: Lợn mán quay 1 đĩa, lòng, dồi, gan, dạ dày 1 đĩa, 1 nửa con gà luộc, 1 đĩa lạp xưởng, rau, bí non luộc, canh xương hầm đậu hà lan....chà chà ngon tuyệt.

Lợn Mán Quay - Nhà Hàng Tiến Nhị

Lợn mán quay!

Bì vàng ươm, giòn tan, từng thớ thịt, mỡ, nước chấm quện vào nhau. Cắn một miếng rộp mỡ ứa ra chân răng, bao nhiêu vị ngon, thơm, bùi, béo ngậy tràn ngập trong miệng, lên mũi và lên tận nơi điều khiển trung ương vị giác.

Lạp Xưởng rán

Lạp Xưởng rán, ăn rất lạ, có vị gần giống dồi chó.

Bữa tối

Có rau cải mèo non luộc gừng, bí ngô non luộc ngọn lịm, thơm, mát.

Cafe phố cổ!

Cafe phố cổ là món ăn tinh thần đặc biệt của thị trấn Đồng Văn. Dù có mệt nhọc, bụi đường bám đầy trên gấu áo thì dân phượt cũng không thể bỏ qua khoảnh khắc này.

Cafe phố cổ Đồng Văn

7:20 tối thứ 7, phía ngoài quánnhững chiếc xe của dân phượt ngày một đông hơn.

Cafe phố cổ Đồng Văn 
Sân là không gian chính giữa của quán, các bàn xung quanh đều đã có khách đặt kín chỗ. Ai đến muộn đành phải lên gác 2. Thưởng thức cafe thú vị nhất là vào tối thứ 7, có nhảy sạp, múa, ca, giao lưu với người nổi tiếng.

Bên trong quán Cafe phố cổ


Chợ cổ Đồng Văn về đêm

Càng về đêm, phố cổ dường như không ngủ, tiếng guitar, tiếng vỗ tay hòa lẫn những giọng ca của thời trai trẻ, có lẽ họ đanh xích lại gần nhau hơn để cảm nhận hơi ấm từ đôi bàn tay, hơi thở hay ly cafe ngọt ngào trong vị đắng.

Mã Pì Lèng - Mèo Vạc.

Ngày thứ 3, sáng sớm chúng tôi rời Đồng Văn đi Mèo Vạc, vẫn như mọi khi, bình xăng được đổ đầy. Đường đi Mèo Vạc ngày càng nhỏ và càng lên cao rồi lại xuống dốc, cảng đẹp cứ hiện ra trong mắt tôi như những thước phim cuồn cuộn trôi.
Xuống mấy con dốc thật dài, gió cứ hú bên tai, một bên là núi đá cao vút, một bên là vực thẳm không bóng người. Bống nghe tiếng ù ù dần to, chúng tôi dừng lại đưa mắt nhìn xung quanh, dòng Nho Quế kia rồi màu nước xanh lục, bạc trắng cứ quanh co dưới chân núi. Xa quá, chỉ nhìn thấy thôi, nhóm chụp ảnh kỷ niệm và đi tiếp.

Con đường Hạnh Phúc

Chúng tôi men theo con đường Hạnh Phúc đến nơi cần đến, cần ngắm, cần nhìn, cảm nhận sự hùng vĩ của dòng Nho Quế.

Mã Pì Lèng - Dòng Nho Quế

Mã Pì Lèng

Hoa Lê - Mèo Vạc

Hoa Lê nở trái mùa.

Rời Mã Pì Lèng, men theo con đường hạnh phúc, lúc này chỉ có xuống dốc, xe cứ cắm thẳng xuống, chúng tôi về số 3 và cho xe từ từ trôi. đường ngày càng xuống thấp và rồi cũng đến thị trấn Mèo Vạc.
Ở Mèo Vạc cũng rất vui vẻ, đồ ăn ngon, rẻ, người dân hiền hòa dễ mến.

Sáng sớm ở Mèo Vạc.
Mới 5:30 sáng mà ngoài đường đã í éo tiếng người, tiếng H'mông, kinh lẫn lộn, tiếng bò giống ò ò kéo dài, tiếng lợn mán con kêu eng éc...Sáng chủ nhật, chợ phiên Mèo Vạc thật vui.

Chợ chó con ở Mèo Vạc

Chợ Lợn con ở Mèo Vạc

Lợn cắp nách vì ngại đường xa, ép đành dắt lợn tìm anh chốn nao??? anh ở đâu mà để lòng em u sầu hỡi lái buôn.Bán lợn cắp nách

Lợn mán cắp nách

Bán dê

Dê đực có giá 3,5tr/1 con.

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành