DU HỌC ĐÀI LOAN CÓ TỐN TIỀN KHÔNG? | DU HỌC ĐÀI LOAN HẾT BAO NHIÊU TIỀN?
( Tư vấn thiết kế web du lịch chuẩn SEO "PHP & Wordpress" ) 0983.65.66.63
Du học Đài Loan có tốn tiền không

Du học Đài Loan có tốn tiền không

Có rất nhiều bạn khi được tư vấn du học đã inbox hỏi cô về chi phí tư vấn du học cũng như là chi phí du học sau khi sang Đài Loan, rằng chi phí có đắt lắm không cô, nếu đi làm thì có trang trải được cuộc sống không hay là nên ở bên ngoài hay ở ktx để tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, .... rất nhiều câu hỏi gửi về mà cô không thể nào trả lời kịp thời được.
 
Vậy bài đăng ngày hôm nay, cô hi vọng sẽ giúp các em được phần nào giải đáp các thắc mắc nhé!

1. Học phí tại Đài Loan

Chi phí học tập tại Đài Loan được đánh giá là khá phải chăng, vì điểm này nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã quyết định du học tại đây, thay vì du học các nước như Trung Quốc hay Hàn Quốc, Nhật Bản.
Tại Đài Loan, có rất nhiều ngành học ở các trường Đại học khác nhau cho bạn lựa chọn ở cả hệ Công lập và Tư thục. Học phí ở các trường được tính theo Đài tệ NT$, theo từng học kỳ.
 
Thời gian học tập tại Đại học và Sau Đại học tại Việt Nam:
  1. Đại học: 4 năm.
  2. Nha khoa: 6 năm.
  3. Trường y: 7 năm.
  4. Cao học: 2 – 4 năm,
  5. Tiến sỹ: 2-7 năm.
Chi phí học tại các ngành học ở Đài Loan:
 
Trường công: 25,000 – 30,000 NT$ (từ 700-hơn 900 USD).
 
Trường tư: 46,000 – 54,000 NT$ (1,140 – 1,690 USD).
 
Bên cạnh đó, nếu tham gia Đại học tại Đài Loan, bạn cũng cần có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đài. Nếu chưa có chứng chỉ này, bạn cần tham gia khóa học tiếng Hoa cấp tốc.

Khóa học cơ bản: trong 180 giờ, 19,500 – 45,000 NT$ (610-1,410 USD).

Khóa học tiếng cấp tốc trong hè: 80-240 giờ, 12,500 – 67,000 (390-2,100 USD).
 

2. Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

– Nhà ở: Sinh viên có thể chọn hình thức ở tại Kí túc xá, nhà thuê hoặc chia phòng ở với bạn bè để tiết kiệm chi phí. Với hình thức nhà trọ bên ngoài, chi phí thường đắt đỏ hơn và.
  • Kí túc xá: 6,000 – 10,000 NT$ (190-310 USD).
  • Thuê phòng: 3,000 – 13,000 NT$ (95 – 410 USD).
– Ăn: Tuy vậy giá thành của thực phầm, chi phí ăn uống tại Đài Loan lại không quá đắt đỏ, khá phải chăng và không có quá nhiều khác biệt so với giá cả ở Việt Nam.


3. Cơ hội làm thêm

- Nếu như bạn đang du học Đài Loan theo hình thức tự túc, và vẫn muốn kiếm thêm thu nhập để giảm bớt gánh nặng chi phí thì có thể chọn lựa hình thức đi làm thêm tại đây. Chính phủ Đài Loan cho phép sinh viên đi làm thêm tối đa 12 giờ/tuần, và trong các kỳ nghỉ bạn có thể làm việc đến 16 giờ/tuần.
 
- Mức lương phổ biến cho sinh viên khi làm thêm tại Đài Loan thường là 3,000 – 4,000 NT$. Nếu sử dụng lưu loát tiếng Trung, bạn cũng có thể tìm kiếm những công việc có mức lương cao hơn như phiên dịch, thực tập …

- Điều kiện cho sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm tại Đài Loan là hoàn thành ít nhất 2 học kỳ trong chương trình học, cũng như đã tham gia khóa học ngoại ngữ kéo dài trong 1 năm lúc mới sang du học. Đồng thời sinh viên quốc tế cũng cần có giấy phép làm thêm (cóp hiệu lực trong vòng 6 tháng), do bên Lãnh sự cấp. Nếu giấy phép hết hạn, bạn được phép gia hạn để tiếp tục làm việc.

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành