CHỢ HẢI SẢN CÁT BÀ | ĐẶC SẢN CÁT BÀ
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Chợ Hải Sản Cát Bà

Chợ Hải Sản Cát Bà

Chợ Hải Sản Cát Bà, trái tim của cả thị trấn Cát Bà và mọi du khách, nếu không có nó cái dạ dày của mỗi người đều trống rỗng. Chợ hải sản Cát Bà cung cấp rất đa dạng các mặt hàng về hải sản được đánh bắt tự nhiên và một phần nuôi tại các bãi đước.
Hôm nay là một ngày đầu tuần của tháng 5, tôi sẽ dẫn các bạn đi tham quan chợ hải sản Cát Bà và cùng mua hải sản về làm quà nhé. Sẽ có rất nhiều điều để chia sẻ ở cái chợ chỉ rộng vài ngàn mét vuông này và nó chứa đựng rất nhiều tình cảm.Chợ Hải Sản Cát Bà nằm ở đâu?

Chợ Cát Bà

Từ trung tâm thị trấn, bạn đi khoảng 300 mét theo đường 1/4 hướng đi ra Vườn Quốc Gia là thấy ngay chợ Cát Bà.

Chợ họp từ sáng tinh mơ cho đến tối, vì sao chợ họp cả ngày? Vì nhu cầu của người dân, nhà hàng, khách sạn, khách đi du lịch Cát Bà khá lớn. Từ sáng tinh mơ nhưng con tàu đánh bắt ngoài khơi cập cảng và chuyển toàn bộ hải sản đánh bắt được như tôm, mực, bề bề, các loại cá đều tập kết về đây để phục vụ nhu cầu người dân....

| Tham khảo: Tour du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm | Tour Vịnh Lan Hạ 1 ngày  | Tour du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm


Chợ chia làm ba khu chính

KHU CHỢ HẢI SẢN
khu này chắc chắn chỉ bán hải sản rồi, đi vào chợ dưới chân lúc nào cũng nhớp nháp vì nước, thỉnh thoảng mấy con tu hài lại phun nước cái phẹt. Những bình oxy sôi ùng ục cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho nhưng chú ghẹ, tôm sú để đảm bảo luôn tươi ngon.
Bà con tiêu thương buôn bán chủ yếu là người Cát Bà và vô cùng thân thiện, bạn cứ thoải mái nói chuyện, hỏi giá chưa cần mua nhé cứ vô tư đi.

Cá ở chợ Cát Bà

Ở chợ có bán các loại cá tứ lớn tới bé, từ cá thu đến cá dìa, từ tôm sú đến ngao, ngán, sò, cua ghẹ nói chung cái gì cũng có chỉ cần có tiền là mua về và chén thôi.

Ngao hoa Chợ Cát Bà

Tham khảo giá một số hải sản: Cũng như mọi mặt hàng khác, hải sản ở đây chia ra nhiều loại giá tương ứng với số lượng con /1kg, độ tươi, có bị ngất hay gãy càng, mất râu hay không. VD: ngao hoa có 3 loại 120k/1kg (20 con/1kg), 90k/1kg(30 con/1kg) , 70k/1kg (40 - 45 con/1kg). Giá ghẹ dao động từ 400 - 600k/1kg và cũng có giá rất rẻ: 250k/1kg về chỉ để nấu canh thôi.

Mực ở Chợ Cát Bà

Giá các loại đồ khô như cá chỉ vàng, mực, cá ngựa....VD mực khô dao động từ 400k - 1,200k tùy vào số lượng con, phơi nắng và độ dày cũng như phấn nhiều hay ít sẽ có giá cụ thể từng loại. Nhưng theo kinh nghiệm ăn mực khô của tôi thì cứ con nào nhỉnh hơn bàn tay, mình dày, phấn trắng là mua vì chắc chắn con đó sẽ ngọt thịt và thơm =))

Mực khô đặc sản Cát Bà

Và theo tôi bạn cũng không nên mặc cả giá làm gì nếu mua số lượng ít, mua số lượng dăm bảy kg bạn xin bớt vô tư.

KHU CHỢ RAU CỦ
Rau củ ở đây cũng đa dạng và phong phú, cũng giống như tất cả các chợ cóc hay chợ tạm hay chợ truyền thống ở miền bắc. Các loại rau củ quả được người dân trồng và thu hoạch trực tiếp trên đảo, một số nông sản phải đưa từ đất liền ra tuy nhiên giá cả cũng rất hợp lý và dễ mua.KHU CHỢ BÁN CÁC LOẠI THỊT

Ở Cát Bà nói là đảo thôi nhưng oách lắm các bác ạ, đặc biệt các bà nội chợ luôn tin dùng và có điều nuôi bằng cám công nghiệp ít hơn trong đất liền nhiều và tôi rất thích điều này vì trong một bữa ăn cơm cùng anh em phục vụ ở khách sạn gắp miếng thịt lên nó vẫn có vị ngọt, béo, ngậy và thơm của lợn tự nhiên.Ngoài ra bạn có thể tìm mua được chả cá Cát Bà, chả mực Cát Bà cực tươi ngon giã tay và chiên nóng hổi ngay ở cổng chợ. 

Tôi thì có cái tính hay la cà lang bạt nên đã làm vài con ghẹ, mang nó ra bãi tắm Tùng Thu thưởng thức cùng vài ly bia nghe gió hú dưới tán phi lao thấy đời phê pha làm sao.

Bia 333

Ghẹ nướng

Tôi nói thật với các bác thế này: Trong cái không gian lộng gió, chỉ nghe tiếng sóng biển, tiếng phi lao hú, rít lên từng cơn, cái mùi can xi cháy nó kích thích cực, mời các bác xơi ghẹ nướng nhé, bình thường chỉ ăn hấp nay tôi ăn nướng rất đã và rất thơm.

Sau khi ăn ghẹ, nằm đu đưa trên võng tôi chỉ ước một điều như bao người khác....Đố các bác đó là gì? ai giải được tôi free bus khứ hồi của Cát Bà Express đi đảo Cát Bà ngay nhé.

Chúc các bác có một buổi đi chợ tràn đầy niềm vui và thưởng thức hải sản thật đã nha.

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *
1 Bình luận:
Tạ Sức
Sep 15, 2019
Đi ăn ghẹ 50kg. :))

Khởi hành