Kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn

Kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn

Du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn điểm đến đẹp nhất Trung Quốc năm 2018, chia sẻ kinh nghiệm đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn từ A-Z có tất cả trong bài viết này.
Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu? 
Nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hồ Nam Trung Quốc trong tuyến du lịch khép kín Nam Ninh - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới đang rất thu hút du khách từ Việt Nam và trên thế giới. 

Đi Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn khi nào?

Kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn năm 2018 với nhiều trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình thời điểm thích hợp nhất để đặt chân đến chốn thiên đường của "so deep" và những góc sống ảo trong bộ trang phục của cô gái Trung Hoa lộng lẫy.

Hộ chiếu của Quỳnh

Bạn không nên đi vào dịp đầu tháng 5, vì sao? Với nhiều kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cho thấy thời điểm nghỉ lễ ở đây khá dài và lượng du khách nội địa đổ về đây cực đông và tôi dám cắc nhiều bạn sẽ không thích điều này. Đi du lịch là để hưởng thụ và trải nghiệm cái đặc sắc chứ không phải đi để chờ đợi và chen nhau giữa biển người bạn nhé.

Bạn nên đi từ cuối tháng 5 cho đến giữa tháng 11 đây là thời điểm thích hợp để trải nghiệm Trương Gia Giới trong mây mùa hè và Phượng Hoàng Cổ Trấn in hình trên dòng sông lặng lẽ trôi. Thời điểm này là mùa mưa, khí hậu cũng mát mẻ hơn ở Hà Nội nhiều tại thời điểm ngày 1/7/2018 nhiệt độ ở Trương Gia Giới là 29 tuy nhiên ở Hà Nội là 38 độ.

Thời điểm thích hợp nhất để đi Du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn vẫn là mùa thu từ đầu tháng 9 cho đến đầu tháng 11, tiết trời khô ráo, mát cực kỳ thuận lợi và ủng hộ du khách, bạn không phải băn khoăn mà hãy gói gém đồ và bắt đầu chuyến đi của mình thôi.

Mùa đông ở Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn rất lạnh các bạn nhé, theo ghi nhận của năm 2017 có rất nhiều băng tuyết bao phủ. Mặc dù tuyết khá nhiều nhưng không thể làm chùn bước các bạn trẻ tới đây ngắm tuyết, tuyết ở mọi nơi từ trên cành cây, ngọn cỏ, những mái chùa cong vút hay đang nhẹ nhang rơi một cảm giác ấm áp bên đứa bạn thân thật dễ chịu.Những phương tiện đưa bạn đến Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Từ Hà Nội bạn có thể đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn chủ yếu bằng đường bộ với hai phương tiện là tàu hỏa và ô tô. Đường bay sẽ ít hơn do phức tạp hơn đối với các bạn tự đi.

Bạn đi bằng Ô tô:

Từ Hà Nội có rất nhiều chuyến xe đến Nam Ninh và từ đây bạn có thể đi đến bất kỳ đâu bằng tàu hỏa hoặc tiếp tục xe ô tô. Tuy nhiên bạn nên book vé tàu hỏa chặng từ Nam Ninh đi Trương Gia Giới sẽ hợp lý hơn rất nhiều.
Hà Nội - Cửa Khẩu Hữu Nghị Quan khoảng 200km thời gian di chuyển 3,5 tiếng, xe nghỉ ở thị trấn Mẹt 15 phút, Đến bãi xe bạn có thể ăn nhẹ tại nhà hàng Hoa Cương sau đó bắt xe điện 10k/1 người để đến khu vực làm thủ tục xuất cảnh của Việt Nam. Bạn sẽ phải đi bộ khoảng 200m và qua 2 lần kiểm tra hộ chiếu, hành lý trước khi bạn đặt chân sang đất nước Trung Quốc.

Xe Sơn Đức đi Nam Ninh

Xe đi Nam Ninh:
- Nhà xe Sơn Đức đi Nam Ninh: 0918802996 / 0984036265/ 0986488187
- Giá vé: 600,000đ/1 vé/1 chiều cho chặng Hà Nội đi Nam Ninh ghế Vip khởi hành lúc: 7:30 am tại D8 Giảng Võ, cạnh KS Hà Nội.
- Giá vé: 500,00đ/1 vé khởi hành lúc 10:30 am Hà Nội đi Nam Ninh.
- Giá vé: 250,000đ/1 vé/1 chiều cho chặng Hà Nội đi Cửa Khẩu Hữu Nghị Quan.
- Xe có ghế ngồi ngả lưng thoải mái ngủ, có nước suối, túi bóng, khăn lạnh phục vụ chu đáo.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt mini bus đi cửa khẩu và từ cửa khẩu bạn bắt taxi vào Bằng Tường, lên xe bus đi Nam Ninh.

Bạn đi bằng tàu hỏa:

Ga Gia Lâm là lựa chọn ưu việt nhất vì từ đây tàu sẽ chạy thẳng đến Nam Ninh, từ Nam Ninh bạn nối chuyến đi ga Cát Thủ (Trương Gia Giới). Tàu từ Nam Ninh đi Trương Gia Giới khá nhanh và sạch sẽ.
Tàu từ Gia Lâm gồm 6 toa xe, trong đó chủ yếu là ghế nằm mềm). Cụ thể, tàu MR1 sẽ xuất phát từ ga Gia Lâm từ 19h25' (giờ VN), qua ga Bắc Giang, ga Đồng Đăng, ga Bằng Tường, ga Sùng Tả đến Nam Ninh vào 9h5' sáng ngày hôm sau.
Đối với đi tàu bạn sẽ làm thủ tục xuất cảnh ở ga Đồng Đăng nhé, làm xuất cảnh xong bạn lại lên tàu và tiếp tục hành trình.


Bạn đi bằng Máy Bay:

Hiện tại vẫn là ba hãng hàng không khai thác chính cho tuyến này từ Hà Nội gồm: Vietnam Airlines, Vietjet, China Southern Airlines, tuy nhiên giá vé cao và thời gian đi lại, chờ đợi cũng khá lâu bạn nhé

Bạn cần phải bay hai chặng từ Hà Nội đến Quảng Châu sau đó bay tiếp Quảng Châu đi Trương Gia Giới. Từ Trương Gia Giới bạn bắt xe bus đi Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé.

Đi du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn chuẩn bị:

Xin Visa vào Trung Quốc.

Kinh nghiệm Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc bạn cần phải làm visa cá nhân và nó cũng không hề phức tạp lắm. Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn trên 6 tháng, 2 ảnh chuẩn phông nền trắng, giấy xin nghỉ phép của cơ quan cấp như vậy là có thể nộp visa được rồi.

Bạn nộp hồ sơ ở 46 Hoàng Diệu và hãy đến xếp hàng từ 6 giờ sáng nhé để tránh mất quá nhiều thời gian. Lệ phí là 60usd/1 quyển bạn nhé.

Nếu bạn không muốn mất 1 ngày làm việc để đi xin visa vào Trung Quốc, bạn nên qua các công ty dịch vụ và mọi chuyện đã trở nên đơn giản rồi.

Giá xin visa Trung Quốc: 80usd/1 quyển hộ chiếu (đen), 90usd/1 quyển hộ chiếu trắng loại 3 tháng 1 lần nhập cảnh ở tối đa 15 ngày (thời gian làm việc 7 ngày không kể thứ 7 chủ nhật).

Kinh nghiệm Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour
bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu và ảnh là đủ rồi, bạn chụp mặt hộ chiếu, scan ảnh và gửi qua email cho công ty chúng tôi, giờ đây visa của bạn đã có trong danh sách đoàn, bạn chỉ chờ đến ngày là lên đường thôi.

Hành lý mang theo:

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tùy theo mùa trong năm bạn cần mang theo một số tư trang gọn gàng vào mùa hè và mùa đông bạn nên mang đủ quần áo ấm, giày ấm, khăn quàng, mũ, găng tay....Tuy nhiên sau đây là một số vật dụng không thể thiếu.
- Thuốc đi ngoài, giấy vệ sinh, một ít nước muối sinh lý (phòng bạn đi vào mùa khô độ ẩm thấp gây khô mũi, mắt).
- Các đồ ăn nhẹ như bánh ngọt, bánh quy vì đồ ăn của Trung Quốc khá cay và nhiều dầu, bạn sẽ cần đến nó khi quãng đường đi bộ quá mệt và thiếu năng lượng.
- Bạn mang theo sạc dự phòng cho điện thoại, các loại sạc cho máy ảnh máy quay bởi ở đây có quá nhiều cảnh đẹp và nó tiêu tốn pin cũng như dung lượng của bạn rất nhiều.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc trước mỗi chuyến đi bạn nên đọc và tìm hiểu trước về địa danh mà mình sẽ đến tham quan, nghỉ, trải nghiệm, những món ăn, những phong tục văn hóa đặc sắc như vậy chuyến đi của bạn sẽ thực sự hoàn hảo.

Địa điểm check in độc nhất ở Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Vườn Quốc Gia Trương Gia Giới

Nổi tiếng qua bộ phim bom tấn Avatar trên toàn thế giới, Tôn Ngộ Không năm 1986, Trương Gia Giới nằm trong khu vực có khí hậu cận nhiệt đới vùng núi ẩm ướt. Nhiệt độ trung bình khoảng 16 °C, lượng mưa hàng năm trung bình khoảng 1.400 mm. Địa hình chủ yếu là miền núi (khoảng 76% diện tích) với phía tây bắc cao và thoải dần xuống phía đông nam. Điểm cao nhất đạt 1.890,4 m, điểm thấp nhất đạt 75 m, khu vực đô thị thủ phủ cao khoảng 183 m so với mực nước biển. Độ cao trung bình toàn địa cấp thị là 1.000m.

Bản đồ Thiên Môn Sơn
Bản đồ Trương Gia Giới - Nguồn Chinahighlight

Cổng trời Thiên Môn Sơn

Để lên được Cổng trời Thiên Môn Sơn bạn phải trải qua cung đường cua tay áo 99 khúc cực kỳ hiểm trở, một bên là đá, mây, ngoài kia là vực thẳm rồi chỉ cần một li sai sót bạn sẽ được về tây phương cực lạc ngoài ý muốn.
Đó mởi chỉ là thử thách ban đầu thôi nhé, thử thách thứ hai này vô cùng tốn sức bạn phải dùng toàn bộ năng lượng và 100% các cơ quan phải hoạt động hết công suất để vượt qua 999 bậc để đến được Cổng Trời.

Cổng Trời Thiên Môn Sơn

Những ngày trời đẹp nhất trong năm bạn như thu nhỏ lại qua một lỗ hổng giữa trời và đất, những ngày mây mù bao phủ Cổng Trời như một con rồng đang nhả khói xuống trần gian, bạn đặt chân được đến đây coi như công sức đã được bù đắp.

Skywalk Thiên Môn Sơn

Ở độ cao 1,400 mét quanh năm mây bao phủ, cũng là nơi đất và trời thường xuyên gặp gỡ. Nơi đây người ta đã xây một cây cầu hoàn toàn bằng kính Skywalk Thiên Môn Sơn là một trải nghiệm vô cùng hãi hùng, bạn chẳng còn tin vào mắt mình nữa, chân bạn như cứng lại và dính chặt vào mặt kính...Ối zời ơi hú hồn.
Cầu dài 60 mét và rộng 1,6 mét với thiết kế 3 lớp kính cường lực dày 6cm trong suốt tuy cảm giác của bạn như vậy nhưng nó khá an toàn nhé.

Skywalk Thiên Môn Sơn

Trải nghiệm nhảy Bungee từ câu kính Grand Canyon Zhangjiajie. 

Bạn đủ can đảm vượt qua chiếc cầu kính dây văng dài nhất, cao nhất thế giới đã là một cảm giác rùng rợn rồi, tuy nhiên cái cảm giác nhảy từ đây xuống với độ cao gần 320m nó còn mãnh liệt hơn rất nhiều. Tim bạn sẽ rơi ra, chân tay bủn rủn, máu không lên não, bạn rơi vào trạng thái lâm sàng cho tới khi dây đai giữ bạn lại ở một độ cao 260m tính từ đáy cầu xuống mặt sông. 

Nhảy Bungee Cầu Kính

Không khuyến khích các bạn thử bộ môn thể thao mạo hiểm này, bộ môn này chỉ dành cho dân chuyên nghiệp trên thế giới mà thôi.
Cầu dài: 430 mét
Cầu cao: 320 mét
Cầu được khánh thành và đi vào hoạt động ngày 20/8/2016. Nhảy Bungee dự kiến được mở vào tháng 8/2018 tới đây.

Thang máy Bách Long

Hệ thống thang máy ngoài trời số một thế giới về độ cao và công suất, mỗi cabin chứa được tối đa 50 người, mỗi giờ có thể chở được 1,380 lượt hành khách.
Với tốc độ nhanh chóng mặt, bạn sẽ có cảm giác rợn tóc gáy khi nhìn xuống những mỏm núi đá cao dựng đứng nơi đây.

Thang Máy Bách Long

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một cổ trấn nhỏ bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa núi, nước, và nhiều nền văn hóa sắc tộc khác nhau như người Mao, Người Thổ, Người Hán, bạn sẽ thấy những ngôi nhà có kiến trúc rất độc đáo in bóng dòng Đà Giang tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Khách xa vơi Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn được thu nhỏ lại nằm ven hai bên bờ dòng đà giang thơ mộng, cũng như bao con sông khác có lúc hùng mạnh nước đỏ ngàu đổ về, có lúc trong xanh như ngọc bích lặng lẽ đưa thuyền trôi, một cảm giác thật tuyệt phải không ạ.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

CẦU HỒNG KIỀU

Cây cầu cũ kỹ có tuổi đời hơn 400 năm rồi, cầu được bắc qua dòng Đà Giang tới nay vẫn được bảo tồn nguyên vẹn tổng thể về kiến trúc. Ai đến Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng đi qua Cầu Hồng Kiều dù chỉ một lần.

Cầu Hồng Kiều - Phượng Hoàng Cổ Trấn

DÒNG ĐÀ GIANG

Dòng Đà Giang gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây, bạn có thể bắt gặp cảnh các cô gái người Miêu ngồi giặt bên suối và ngâm nga khúc hát như trong phim cổ trang, hay một bác nông dân gánh nước, gánh rau bước qua cầu.
Dòng Đà Giang thật thơ mộng, bắt nguồn từ hẻm Nanshan uốn lượn từ đông snag tây của cổ trấn, nó là nguồn sống và gắn liền với nền văn hóa hơn 1300 năm nơi đây.

Phượng Hoàng Cổ Trấn giá 7,490k

ĂN GÌ?

Trung Quốc có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú bởi đất nước quá rộng và có rất nhiều đặc sản của vùng miền, mỗi tỉnh, phủ lại có một đặc sản riêng. Nói đến bữa cơm của Trung Quốc các món xào, canh hầm, lẩu đỏ một màu ớt đặc trưng.

Bạn sẽ bắt gặp cả một trời ẩm thực ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, men theo con phố dọc hai bên sông, những con ngõ nhỏ, hay trong một nhà hàng nào đó, các món ăn nóng hổi vô cùng hấp dẫn luôn được hiện hữu và được trổ tài dưới bàn tay công phu của người đầu bếp.

Và chắc chắn bạn sẽ phải thử các món ăn sau:

Lẩu cá cay

Vì khí hậu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn se se lạnh nên các món ở đây hầu như đều mang vị cay nồng ấm áp. Trong số những món ăn làm ấm bụng của người dân nơi đây thì phải kể đến món lẩu cá cay, còn được xem là đặc sản của vùng đất này.

Đậu phụ thối

Phượng Hoàng Cổ Trấn thuộc tỉnh Hồ Nam, nơi rất nổi tiếng với món đậu phụ thối hỏa cung điện. Món ăn có tên lạ tai này được chế biến khá công phu. Quá trình để có những miếng đậu phụ có màu đen độc đáo nhưng vẫn béo, mềm này cũng rất lâu. Đậu phụ Hồ Nam lại được ủ đến 15 ngày, do thời gian ủ dài hơn mà món đậu phụ thối này trở nên thơm bùi và béo ngậy hơn.

Vịt hầm tiết và gạo nếp

Vịt hầm tiết (血 粑 鸭) là món ăn khá độc đáo và mang đậm hương vị bản xứ nhất ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Để làm món này ngon thì đòi hỏi phải tỉ mỉ trong cách chế biến. Đầu tiên, ngâm gạo nếp trong nước rồi đổ vào bát. Sau đó, trộn đều gạo với tiết sống, hấp cách thủy và cắt thành nhiều miếng trước khi chiên. Vừa chiên gạo, người ta sẽ vừa hầm vịt. Khi vịt đã nhừ, gạo vừa chiên xong sẽ được nhồi vào trong, nêm nếm gia vị rồi hầm thêm một lúc nữa cho tới khi vịt chuyển thành màu vàng đỏ hấp dẫn.


Shaokao

Shaokao hay còn đọc là "Sao-khảo" - tức "đồ nướng". Tỉnh Hồ Nam có khí hậu lạnh nên ngoài lẩu ra thì đồ nướng là món ăn rất phổ biến ở đây. Theo đó mà thịt ở đây lại ướp đậm đà và ngon miệng hơn hẳn. Sẽ chẳng khó để bạn kiếm được một quán xiên nướng ở khắp các con đường, ngõ ngách.

Kẹo gừng

Kẹo gừng là món ăn vặt thường thấy ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, nơi đây đã có truyền thống làm kẹo gừng hơn 100 năm. Bạn có thể thưởng thức những chiếc kẹo cay cay, nồng nồng ngay tại chỗ và xem tận mắt quá trình người ta làm kẹo.

MUA SẮM
Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn mua sắm chủ yếu là đồ thổ cẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức bạc, đồng, vàng là chủ yếu, bạn có thể bắt gặp rất nhiều shop trên con đường dạo phố và giá thì cũng hợp lý thôi nhé.

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành