Cầu kính 5D Thác Dải Yếm Mộc Châu | Cầu kính tình yêu đầu tiên ở Việt Nam
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Cầu kính 5D Thác Dải Yếm Mộc Châu

Cầu kính 5D Thác Dải Yếm Mộc Châu

Cây cầu kính tình yêu đầu tiên của Việt Nam đang được thi công tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, dự kiến sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4.
Cầu dùng công nghệ kính 5D hiện đại nhất với 30 hiệu ứng, kết từ 10 cụm trái tim là biểu tượng gắn kết tình yêu nam nữ. Cây cầu kính đầu tiên ở Việt Nam sẽ xuất hiện tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La trước dịp lễ 30-4
Cây cầu kính tình yêu đầu tiên của Việt Nam được thi công tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, dự kiến sẽ là điểm nhấn độc đáo trong dịp nghỉ lễ 30-4.

Cầu kính 5D tình yêu Thác Dải Yếm Mộc Châu
 
Cầu kính có diện tích 2mx80m, sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại nhất của thế giới và hệ thống mắt cảm ứng 3.2 với 30 hiệu ứng đặc biệt. Hạng mục này do Công ty cổ phần du lịch Pha Luông là đơn vị đầu tư chính, phối hợp với các đơn vị thi công của Việt Nam.
 
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đinh Hồng Phúc - phó giám đốc Công ty cổ phần du lịch Pha Luông, trưởng ban quản lý Khu du lịch thác Dải Yếm (huyện Mộc Châu) - cho biết các đơn vị cùng thi công cây cầu kính này đều đã đến thăm các cây cầu kính trên thế giới, nhập tất cả công nghệ, kỹ thuật an toàn nhất về Việt Nam để đảm bảo an toàn cho du khách.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm - Mộc Châu khi còn hoang sơ
 
"Trước khi khánh thành, chúng tôi sẽ kiểm tra độ an toàn của cây cầu kính bằng cách sử dụng búa tạ để đập, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách", ông Phúc thông tin. 

Chụp ảnh Thác Dải Yếm
 
Vị đại diện này cũng cho biết, riêng dự toán tổng vốn đầu tư của cây cầu kính trên hồ sơ thiết kế là 32-35 tỉ đồng, nếu thêm các hạng mục phụ trợ xung quanh thì dự tính lên đến 40 tỉ đồng.
Ông Nguyễn Mạnh Cường - tổng giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Queen Việt, đơn vị cùng thi công - cho biết cây cầu kính được lắp ráp trong 4 tháng nên không dùng kết cấu nặng, chỉ dùng sắt thép ghép lại với nhau và mặt kính được làm từ kính chống đạn.
 
Ông Cường khẳng định các đơn vị đầu tư, thi công cây cầu này đã triển khai đo đạc, khảo sát địa chất, địa tầng, tỉ trọng cây cầu đảm bảo nhất có thể cho 50-70 người/lượt trên mặt cầu. "Có đảm bảo thì chúng tôi mới dám làm", ông Cường khẳng định.
 
"Gọi là cầu kính tình yêu vì Mộc Châu là vùng đất rất đẹp, cây cầu là biểu tượng gắn kết tình yêu nam nữ, được hình thành bằng 10 cụm trái tim trên đỉnh kết lại với nhau, dưới 10 trái tim có 10 cánh sen tạo nên hình bông sen khổng lồ", ông Cường chia sẻ. 
 
Bên cạnh đó là 30 hiệu ứng hiện đại nhất, du khách đi trên cầu sẽ có hiệu ứng "đổ vỡ" tạo cảm giác mạnh, hiệu ứng hình trái tim, hiệu ứng nở hoa, cá bơi dưới chân…
 
Dự kiến cây cầu sẽ được khánh thành vào ngày 25-4, ngay trước dịp nghỉ lễ 30-4 năm nay, hứa hẹn sẽ là điểm thu hút khách du lịch tại Mộc Châu.

CẦU KÍNH 5D TÌNH YÊU Ở ĐÂU?

Cầu kính 5D tình yêu được xây dựng và lắp đặt tại Thác Dải Yếm thuộc  Mường Sang, Mộc Châu.
Thác Dải Yếm các tên gọi khác là " Thác Nàng ", "thác Bản Vặt" là thác trên suối Bó Sập tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tên gọi "Dải Yếm" liên quan đến truyền thuyết, thác là dải yếm của người con gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ.
Thác Dải Yếm bao gồm hai phần, thác nước phía trên rộng 70 mét, thác nước phía dưới nằm cách đó 150-200 mét. Vào mùa khô, thác phía dưới chỉ có một dòng chảy từ độ cao 50 m xuống triền đá ở dưới. hai thác đổ xuống với tổng chiều cao 100m, một bên được chia làm 9 tầng, bên còn lại 5 tầng. Cách giữa hai phần thác là một bãi đất phẳng thuận tiện cho việc tham quan của du khách. Thảm thực vật trên đỉnh thác cũng khá phong phú.

HƯỚNG DẪN ĐI CHƠI CẦU KÍNH TÌNH YÊU

Từ thị trấn Nông Trường Mộc Châu bạn chạy xe máy theo quốc lộ 43 khoảng 12km là tới Thác Dải Yếm.

Hướng dẫn đi Thác Dải Yếm

TOUR MỘC CHÂU THAM QUAN THÁC DẢI YẾM

Tour Mộc Châu hàng ngày từ Hà Nội tham quan Thác Dải Yếm, Nông Trường, Đồi Chè, Vườn Dâu tây, trang trại bò sữa là những điểm hấp dẫn dành cho du khách thích trải nghiệm nhẹ nhàng và nghỉ dưỡng.
Bên cạnh đó các chương trình dành cho dân phượt như đi vào các bản xa hơn hay cửa khẩu Lào cũng là một trải nghiệm.
Vào mùa Hoa Mận - Hoa Cải
- Bản Ba Phách 1, 2 ,3 đây là 3 bản lớn và nằm khá xa người kinh, đường xá vẫn còn khó đi tuy nhiên cảnh đẹp ở đây thì mê hồn khi vào mùa hoa mận, hoa cải.


 

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *
1 Bình luận:
Thu
Apr 20, 2019
E muốn tìm hiểu về tour đi cầu kính ở mộc châu sơn la ạ

Khởi hành