CHÙA TAM CHÚC HÀ NAM | DU LỊCH CHÙA TAM CHÚC
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Chùa Tam Chúc Hà Nam

Chùa Tam Chúc Hà Nam

Chùa Tam Chúc  Khu du lịch Tam Chúc thuộc Thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là một điểm đến tâm linh hấp dẫn, nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa nghìn năm tuổi cùng vẻ hùng vĩ của non nước bao la.
Ngày 22/01/2013, Thủ tướng công nhận là Khu du lịch quốc gia theo Quyết định số 201/QĐ-TTG. Đặc biệt, Chùa Tam Chúc sẽ là nơi đăng cai Đại lễ Vesak năm 2019 (Đại hội Phật giáo thế giới) tổ chức vào tháng 5/2019 và cũng là thời điểm Chùa được khánh thành giai đoạn I.

Chùa Tam Chúc
 
Nhằm hướng tới các sự kiện trọng đại trong năm 2019, Chùa Tam Chúc tổ chức Lễ khai hội Chùa Tam Chúc vào ngày 16/02/2019 để nhân dân và Phật tử có dịp về chiêm bái, lễ Phật và thắng cảnh tại ngôi chùa mang tầm vóc thế giới.

Chùa Tam Chúc ở đâu?

Khu du lịch Tam Chúc nằm tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng có diện tích 5.100ha, với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kỳ vỹ, ba mặt được bao bọc bởi dãy núi Thất Tinh hình tay ngai, dưới lòng hồ là 6 quả núi nhô lên in hình bóng nước, xung quanh là những đầm sen thơm ngát. Đứng từ trên cao nhìn từ nhìn xuống, Tam Chúc được ví như ”Vịnh Hạ Long” trên cạn.

Chùa Tam Chúc nhìn ra khuôn viên

Đây là một trong các khu du lịch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là khu du lịch trọng điểm quốc gia.
 
Khu du lịch Tam Chúc gồm các hạng mục như: Khu lòng hồ; Khu văn hóa tâm linh; Khu nghỉ dưỡng; sân golf 36 lỗ; Khu cây xanh và dịch vụ ven hồ; Khu bảo tồn di tích và cảnh quan thiên nhiên.

Chùa Tam Chúc

Khung cảnh kỳ vỹ tạo nên một Tam Chúc tuyệt đẹp. Sau khi hoàn thiện Tam Chúc - Ba Sao được kết nối với chùa Bái Đính (Ninh Bình), chùa Hương (Hà Nội) tạo thành một ”Tam giác vàng”  về du lịch tâm linh, sinh thái bậc nhất ở Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách trong và ngoài nước.

Chùa Tam Chúc bên trong

Điểm nhấn của khu du lịch Tam Chúc là khu tâm linh được quy hoạch trên diện tích 147 ha bên sườn núi phía Tây. 
 
Trong đó, mặt bằng xây dựng chùa Ba Sao rộng 44 ha bao gồm các hạng mục: điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, cổng Tam Quan kết hợp các tòa tháp (gồm 1 tháp cao 150 m; 2 tháp cao 100m bố trí đăng đối).

Thắp hương Chùa Tam Chúc

Thắng cảnh khu du lịch Tam Chúc

Được ví như Hạ Long trên cạn thứ hai tại miền bắc sau khu danh thắng Tràng An, Tam Chúc đang dần hoàn thiện với một diện mạo mới uy nghi và hoành tráng trong mắt bao phật tự về chiêm bái lễ phật.
Các điểm tham quan chính và lễ phật được bố trí rất hài hòa để đảm bảo an ninh, trật tự cũng như du khách về đây được tận hưởng sự thư thái trong từng bước chân.

Chùa Ngọc

Chùa Ngọc tọa lạc trên đỉnh núi Thất Tinh nằm ở độ cao 200m so với mực nước biển với chiều cao 13m, nặng tới 2000 tấn, có 3 mái cong, diện tích 36m2 được xây dựng hoàn toàn bằng các phiến đá Granit đỏ do các nghệ nhân chế tác tại Ấn Độ và vận chuyển sang lắp đặt theo phong cách kiến trúc cổ Việt Nam mà không cần bê tông kết dính .
Có 1 con đường duy nhất lên tới chùa Ngọc khi leo qua 299 bậc đá, trong chùa thờ pho tượng bằng ngọc quý nặng 4,9 tấn. Nơi đây có thể bao quát được toàn cảnh chùa Tam Chúc .


Chùa Ngọc


Lễ hội Chùa Tam Chúc


Đi chùa Tam Chúc như thế nào?


Tour du xuân Chùa Tam Chúc

 

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *
1 Bình luận:
Hoàng thị hải
Jan 30, 2020
Mình muốn đặt mua vé xe buýt đi vào chùa tam chúc. Cho xin số điện thoại

Khởi hành