Hàn Quốc cấp Visa 5 năm cho công dân có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh
( Tư vấn thiết kế web du lịch chuẩn SEO "PHP & Wordpress" ) 0983.65.66.63
Hàn Quốc cấp Visa 5 năm cho công dân có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh

Hàn Quốc cấp Visa 5 năm cho công dân có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh

Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội thông báo từ ngày 3/12, Hàn Quốc bắt đầu áp dụng việc thi hành chế độ visa nhiều lần (multiple visa) cho mọi công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng trong vòng 5 năm.

Cấp visa 5 năm cho công dân có hộ khẩu Hà Nội - Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh

Theo đó, công dân ở ba thành phố này có thể xin visa có thời hạn 5 năm và trong thời gian này có thể nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần, mỗi lần không quá 30 ngày. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được thi hành chế độ visa này và sau đó phía Hàn Quốc có thể mở rộng ra các nước khác như Philippines, Indonesia.

Du lịch Hàn Quốc mùa thu
 
Trao đổi với báo giới chiều 26/11, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun cho rằng, đây là bước đột phá trong việc đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam.
 
Ông nói: “Chúng tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác về y tế, du lịch giữa hai nước sẽ được tăng cường, giúp người Việt Nam có cơ hội tiếp cận những dịch vụ y tế tiên tiến của Hàn Quốc”.

 
 
Đại sứ Kim Do-hyun nói quyết định thực hiện visa này dựa trên nền tảng hợp tác và giao lưu giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc. Trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 3 năm nay, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói, Việt Nam là nước đối tác chiến lược quan trọng nhất của Hàn Quốc trong khối ASEAN. Mặc dù còn nhiều vấn đề liên quan cư trú bất hợp pháp nhưng việc thi hành visa lần này cho thấy rõ chính phủ Hàn Quốc coi trọng quốc gia trọng tâm của chính sách hướng nam mới của Hàn Quốc là Việt Nam.
 
Đại sứ Kim Do-huyn cho biết thêm, nếu chính sách visa này áp dụng thành công, trong tương lai có thể mở rộng ra một số thành phố khác của Việt Nam như Nha Trang, Đà Lạt.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC

DU LỊCH CÁ NHÂN TỰ TÚC

 
Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc) + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu (Download file đính kèm) của Đại sứ quán và bản sao CMND, 01 ảnh cỡ 3.5cm x 4.5 cm (nền trắng, chụp 06 tháng gần thời điểm nộp hồ sơ)
Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
 
Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen: nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời kèm theo phô tô trang hộ chiếu có ảnh kèm phần chữ ký của người mời giống với chữ ký trên giấy mời và giấy xác nhận công việc (đối với trường hợp người mời là người Hàn Quốc) hoặc xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời (trong trường hợp người mời là người Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc). Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.
  1. Hồ sơ chứng minh tài chính (Chuẩn bị theo hướng dẫn ở mục du lịch tổ chức theo tour)
  2. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp (Chuẩn bị theo hướng dẫn ở mục du lịch tổ chức theo tour)
  3. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ:
  4. Đại sứ quán không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp, do vậy Đại sứ quán khuyến cáo các đương đơn không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.
  5. Đại sứ quán không trả lại lệ phí cũng như hồ sơ trong trường hợp bạn bị từ chối thị thực.
  6. Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn v.v bắt buộc phải được  dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện. Lưu ý: Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.
  7. Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên tuy nhiên thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải  bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần).Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.
  8. Trường hợp đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 05 năm trở lại đây vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (riêng đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định).      
  9. Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
  10. Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ (chỉ áp dụng với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
  11. Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.
  12. Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5x4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định. 
 

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐẶT LỊCH HẸN TIẾP NHẬN VISA DU LỊCH CÁ NHÂN

VÀO DỊP  DU LỊCH CAO ĐIỂM
 
Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.
 
Giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 03 -> 05 (dương lịch) và tháng  09 -> tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.
 
Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Tháng 06/2018 lượng hồ sơ du lịch cá nhân đăng ký vẫn rất đông và hiện nay Đại sứ quán vẫn phải đang tiến hành đặt lịch hẹn đối với diện hồ sơ du lịch cá nhân.
 
* Lưu ý:
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chưa áp dụng hình thức đặt lịch hẹn online hay qua email hoặc điện thoại, do vậy để tránh tình trạng môi giới, Đại sứ quán yêu cầu các đương đơn cần đến đăng ký lịch hẹn trực tiếp tại Phòng Lãnh sự vào giờ làm việc từ thứ 2 đến  thứ 6.Trường hợp các thành viên trong gia đình chứng minh được quan hệ có thể đại diện một người đến đăng ký hẹn và nộp hồ sơ.
  • Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)
  • Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00-16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6)
  • Lệ phí thị thực 20$ (có thể nộp bằng tiền USD hoặc VND)

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành