KINH NGHIỆM DU HỌC ĐÀI LOAN | HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐÀI LOAN
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Kinh nghiệm Du Học Đài Loan

Kinh nghiệm Du Học Đài Loan

DU HỌC ĐÀI LOAN 2019 - Bạn chưa biết chọn trường gì? Ngành học nào? Thông tin học bổng ra sao? Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Đài Loan? Hay chọn một công ty uy tín giúp bạn đạt được mục đích cuối cùng. Bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.
Để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh quý một năm 2019 bạn cần phải nắm chắc trong tay các thông tin mà tôi gợi ý dưới đây. Những thông tin này sẽ là bí kíp bổ ích trên con đường du học chân trời mới của bạn.

Du Học Đài Loan

ĐÀI LOAN Ở ĐÂU?

Là một hòn đảo thuộc Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tuy nhiên Đài Loan phát triển như ngày hôm nay bắt nguồn từ tháng 12 năm 1949 khi Tưởng Giới Thạch hạ lệnh chính phủ Trung Hoa Dân Quốc rút sang Đài Loan và lấy Đài Bắc làm thủ đô.
Hiện nay Đài Loan chia ra các khu vực chính đó là: Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng.  
 • Văn phòng Văn Hóa - Kinh Tế Đài Bắc tại Hà Nội
 • Tầng 21, Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại Tổng đài: (024)3833 5501~05

CHI PHÍ DU HỌC ĐÀI LOAN?

Ăn uống

Ở Đài Loan cũng giống như ở Việt Nam hay Thái Lan bạn có thể mua sắm tẹt ga và họ chấp nhận mọi thanh toán nhưng chủ yếu là tiền mặt, một số nơi như siêu thị, nhà hàng, bệnh viện, khách sạn họ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Việc quy đổi giữa USD ra TWD cũng rất đơn giản và bạn cũng có thể sử dụng USD để mua sắm.

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan cao hơn Việt Nam mình ví dụ ở Việt Nam bạn ăn phở 30,000đ sang đây bạn ăn một suất mỳ có giá khoảng 45,000đ. Tuy nhiên có rất nhiều sự lựa chọn cho bữa sáng, trưa, tối ở các quầy hàng bán đồ ăn nhanh, mini mart với giá phải chăng tuy nhiên bạn vẫn phải ăn uống đầy đủ để có sức khỏe tiếp tục học tập và làm việc.
Tham khảo tỷ giá quy đổi giữa Đài tệ và VNĐ: Tỷ giá Đài tệ "TWD": 1TWD  ≈ 750 VND

Ăn gì ở Đài Loan

Chỗ ở:

Tất cả sinh viên du học đều được sắp xếp chỗ ở rất chu đáo ở Ký túc xá của các trường đại học. KTX ở đây cũng giống ở quê nhà nhưng họ quản lý chặt hơn nam và nữ biệt lập không xâm phạm, nấu ăn trong KTX và nhậu nhẹt là một vấn đề vì nó ảnh hưởng đến nhiều người nên bị cấm. 
Việc vui chơi quá đà và đi lại cũng được kiểm tra thường xuyên, bạn đi chơi về muộn, không về bạn phải báo với người quản lý hàng ngày khoảng 22:30 quản lý sẽ đi điểm danh từng phòng để đảm bảo tính tự giác chấp hành kỷ luật của từng sinh viên.
Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm nhé, họ làm theo tư bản như vậy cũng chỉ muốn tốt cho bạn và mọi người rèn luyện tính kỷ luật cao trong học tập và sinh hoạt thôi.

Phương tiện đi lại

À vấn đề này quan trọng lắm các bạn nhé, bạn sẽ di chuyển hàng ngày đến trường, thăm bạn bè, đi siêu thị hay chui vào con phố ẩm thực nào đó và chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến phương tiện và đi như thế nào rồi.
Ở Đài Loan phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện, taxi hoạt động rất mạnh và bạn vẫn có thể lựa chọn xe đạp làm phương tiện vừa tiết kiệm lại vừa khỏe người. Chi phí cho việc đi lại chỉ ước chừng từ 500k - 1000k nếu bạn phải đi làm thêm ngoài giờ.

Xe đạp ở Đài Loan

Vấn đề làm thêm:

Cái này hay lắm các bạn nha, đây là phần tăng gia và cải thiện thu nhập cũng như chất lượng cuộc sống hàng ngày của mỗi sinh viên. Tùy vào khóa đào tạo sau một khoảng thời gian đào tạo tiếng, chuyên ngành học bạn có thể làm thêm:
 • Công việc do nhà trường giới thiệu "Đây là sự liên kết giữa nhà trường và nhà máy, công xưởng có quy mô lớn và lâu dài" nếu đăng ký làm thêm hàng ngày sẽ có xe đưa đón bạn.
 • Công việc do bạn tự xin ở các nhà hàng "đây là tự phát" có thể lâu dài và cũng có thể đứt gánh giữa đường và mọi chi phí đi lại bạn phải chủ động nha.


DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH GÌ?

Là các bạn nam đam mê kỹ thuật thì CNTT là ngành nên lựa chọn, công nghệ phần cứng, công nghệ phần mềm với nhiều trường đại học đào tạo chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo ngay trong khi ngồi trên giảng đường hay bạn vừa tốt nghiệp đã có việc làm rồi.

Sinh viên Đại Học Công Nghệ Đài Loan
Sinh viên Đại Học Công Nghệ Đài Loan

Các ngành như: Điện ảnh công nghệ truyền hình, khoa học xã hội, kinh tế, truyền thông, xã hội học khá đa dạng và bạn chắc chắn phải lựa chọn đúng ngành học để đảm bảo có công việc ổn định để trang trải cuộc sống.

Đài Loan là một đất nước có công nghệ sinh học phát triển hàng đầu thế giới chính vì vậy nếu nghiên cứu bộ môn này bạn đừng nên bỏ qua nhé. Bên cạnh đó các ngành như vật lý, toán học, thiên văn học, khoa học môi trường cũng đáng để quan tâm.

Các ngành thông dụng và có cơ hội nhiều nhất bạn nên lựa chọn đó là: Du lịch, marketing, kinh doanh, quản trị kinh doanh, y tế sức khỏe luôn là ngành hot và đảm bảo số công việc cần đến bạn là vô hạn nếu bạn đáp ứng đủ trình độ kiến thức và kỹ năng.

Tham khảo các ngành học ở Đài Loan 

HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN

Học bổng du học Đài Loan là một món quà vô cùng ý nghĩa cho các bạn sinh viên ưu tú mong muốn học tập và nghiên cứu tại Đài Loan một đất nước có nền công nghệ phát triển hàng đầu Châu Á. 
Mỗi năm số lượng xuất học bổng 100% thường rất hạn chế chính vì vậy các bạn nên chú ý theo dõi và hãy chớp lấy thời cơ để mình có một xuất nhé.
 • Học bổng Đại Học: 4 năm
 • Học bổng Thạc sỹ: 2 năm
 • Học bổng Tiến sỹ: 4 năm
Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau. Ứng viên nhận học bổng (sau đây gọi tắt là Ứng viên) phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian quy định Ứng viên không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó được chuyển cho người dự bị. Tuy nhiên, nếu trước đó đã được trường theo học hoặc Bộ Giáo dục chấp nhận cho bảo lưu, thì Ứng viên đó được bảo lưu cho năm tới.
 
Tổng thời gian nhận học bổng: Thời gian nhận học bổng của học vị: Đại học 4 năm, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ 4 nă Tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.
 
Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bồng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.
 
Sinh viên Đại Học Công Nghệ
Sinh viên Đại Học Công Nghệ - Thực phẩm

KỲ NHẬP HỌC VÀ NHẬN HỒ SƠ:

- Khai giảng: tháng 02 năm 2019
- Hạn nhận HS đợt 1: 30/9/2018
- Hạn nhận HS đợt 2: 

Điều kiện xin học bổng:

 1. Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc, Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
 2. Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:
 3. Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài hoặc mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.
 4. Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã đăng ký nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Nhưng nếu sinh viên sắp tốt nghiệp tham gia học bổng này để xin cấp học cao hơn thì không bị hạn chế.
 5. Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị muốn xin trong học bổng này.
 6. Là sinh nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.
 7. Tổng thời gian nhận học bổng này của các cấp học vị với tổng thời gian quá 5 nă
 8. Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục Đài Loan.
 9. Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan. Trong đó không tính bao gồm phần học phí trường cam kết chi trả trong nếu vượt quá mức quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan trong chương trình học bổng này.
 10. Các ứng viên chiếu theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan ( file đính kèm 1) để nộp hồ sơ xin giấy báo nhập học.

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA

Phỏng vấn xin Visa là khâu bắt buộc phải có đối với những bạn đang có ý định đi du học, và du học Đài Loan cũng không ngoại lệ. Nhiều bạn đã từng tâm sự với cô rằng "phỏng vấn để xin Visa là một nỗi ám ảnh kinh hoàng". Nhất là đối với những bạn đã trượt 1 lần. Nhưng sự thật để xin được Visa có khó không? Bí quyết để xin Visa thành công là gì? Tại sao có những người chỉ 1 lần là họ đã qua được " cửa ải " này rồi? Thực ra là họ đều có bí kíp cả. Và bạn cũng chỉ cần để ý là sẽ" vượt môn" thành công thôi. Hãy cùng khám phá nhé:

Phỏng vấn Visa du học
 Phỏng vấn Visa du học
 1. Hãy là người đúng giờ:

  Đúng giờ là việc tối thiểu bắt buộc bạn phải thực hiện cho 1 buổi phỏng vấn. Sẽ không ai vì bạn mà sẽ chờ đợi bạn cả tiếng đồng hồ cả. Mà ngược lại bạn phải chờ đợi người phỏng vấn. Bở vì ngoài bạn còn có hàng trăm người khác cũng đang chờ đợi để phỏng vấn. Hãy thăm dò và chắc chắn đường đi tới địa điểm phỏng vấn để tránh tình trạng hôm đi phỏng vấn mới tìm đường nhé, và bạn hãy cố gắng đi sớm hơn 15-20 phút để tránh tình trạng tắc đường hoặc những lý do không mong muốn nhé.
 2. Trang phục chỉn chu:

  Khác hẳn với ngày thường khi bạn lên giảng đường hay vi vu cùng đám bạn cuối tuần. Bạn sẽ giống như một nhân viên công sở, đầu tóc gọn gàng, áo quần phẳng phiu, đi thẳng lưng ngẩng cao đầu, nói lắp, nói ngọng không còn nữa bạn là một người rất đứng đắn và có kinh nghiệm cũng như bản lĩnh sống. Chắc chắn ghi điểm với các cán bộ rồi.
 3. Phỏng vấn “chơi” nhưng làm thật:

  Phỏng vấn visa du học Đài Loan tâm lý quyết định bạn có đạt visa du học hay không. Ban cứ vô tư đi hãy coi đây là một cuộc nói chuyện bình thường với người nước ngoài và bạn hãy chia sẻ với họ những gì bạn có một cách chân thành điều này sẽ giúp bạn ghi điểm. Những bạn quá căng thẳng và luôn tập trung vào kết quả của việc phỏng vấn sẽ dẫn đến câu chuyện trở nên cứng nhắc và chắc chắn bạn sẽ vấp nhiều dẫn đến trượt visa.
 4. Rào" sẵn 1 số câu hỏi tủ. 

  Đây là những dạng câu hỏi thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn khi xin visa du học bất cứ nước nào, như: thông tin bản thân (tên, tuổi, sở thích…), gia đình (tên của bố mẹ, anh chị, nghề nghiệp của bố mẹ, có sống cùng bố mẹ không?…), kế hoạch học tập tại nước đến du học (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài …); khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ, bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền khi bạn đi du học?..); ý định quay trở về Việt Nam; họ sẽ thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp của bạn. Bạn hãy dự phòng những câu hỏi trên và học cách trả lời chúng một cách trôi chảy bằng tiếng Trung và cả tiếng Anh nữa thì càng tốt. Nếu bạn cảm thấy khó nhớ thì trước hôm phỏng vấn bạn có thể ghi hết những câu hỏi và câu trả lời ra giấy và chắc chắn là đã thuộc làu chúng. Đê khi được hỏi trúng những câu như vậy bạn chỉ cần " bật" chúng nó ra thôi.
 5. Lễ phép và luôn mỉm cười. 

  Đây là nguyên tắc tối thiểu của ngoại giao hay giao tiếp với người trên đặc biệt với người sẽ giúp mình xuất cảnh đến sinh sống tại đất nước họ. Bạn hay cúi chào và nở một nụ cười thật tươi nhé.
 6. Giữ thế Chủ động trong suốt quá trình phỏng vấn. 

  Trong mỗi cuộc phỏng vấn bạn sẽ phải trả lời khá nhiều câu hỏi, tuy nhiên dành thế chủ động trong cuộc phỏng vấn không phải ai cũng có thể làm được. Bạn nên trả lời ngắn gọn, xúc tích, lựa chọn từ ngữ có chất lượng để trả lời tránh lan man, ấp úng bạn hãy nói đến khả năng, sở thích sẽ giúp người phỏng vấn hiểu bạn hơn. Thay vì phải trả lời các câu hỏi bạn hãy làm thế nào đó để chính người phỏng vấn tự trả lời câu hỏi đó.
 7. Dùng “tâm” của mình để trả lời phỏng vấn:

  Với kinh nghiệm đã được đúc kết qua nhiều cuộc phỏng vấn, điều này có vẻ rất đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng. Hãy trả lời bằng sự chân thành và cả tấm lòng, sự tâm huyết với ngành nghề mà bạn lựa chọn, điều này sẽ tạo ra những ý tưởng “xuất chúng” trong những câu trả lời của bạn và ghi điểm tuyệt đối với người phỏng vấn
 8. Lời cảm ơn:

  Cũng giống như lời chào mà bạn cần phải có. Thì một lời cảm ơn khi kết thúc buổi phỏng vấn là điều bạn nên làm để ghi điểm " chốt hạ" trong mắt người phỏng vấn. " Cảm ơn Anh/chị đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này", " tôi thấy cuộc phỏng vấn hôm nay rất thú vị, hy vọng sẽ nhận được hồi đáp sớm từ phía Anh/chị", hoặc 1 cái bắt tay hay 1 nụ cười thậtt tươi. Những điều đơn giản vậy thôi nhưng sẽ rất hiệu nghiệm đấy. Và điều tất nhiên trước khi đi phỏng vấn xin Visa bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thủ tục cần thiết như: Hộ chiếu bản gốc, giấy thông báo nhập học, giấy chứng nhận năng lực tài chính, văn bằng học vấn cao nhất, bản kế hoạch học tập, chứng chỉ ngoại ngữ....và 1 số giấy tơ tùy thân khác cùng với tâm lý tự tin thoải mái. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ " vợt" được visa trong thời gian không xa. Chúc tất cả các bạn thành công.
cảm ơn khi phỏng vấn visa

DU HỌC ĐÀI LOAN TỰ TÚC:

Bạn sẽ phải làm và chuẩn bị tất cả các thông tin, hồ sơ, tài chính cũng như tự chọn cho mình một trường thích hợp với một ngành đào tạo mà bạn mong muốn theo học. Cũng như du học các nước khác, du học Đài Loan tự túc bạn cần phải làm từng bước như sau:

Bước 1: Chọn trường học > Bước 2: Chọn ngành học > Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ > Bước 4: Lên kế hoạch tài chính > Bước 5: Học tiếng > Bước 6: Xin visa du học > Bước 7: Lên đường đến chân trời mới > Bước 8: Học tập và định hướng nghề nghiệp.
Xem thêm>>

DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

Với hệ vừa học vừa làm – hệ du học được nhiều sự quan tâm và câu hỏi từ các bạn du học sinh nhất. Rằng nếu chọn hệ du học này thì liệu việc làm thêm có ảnh hưởng quá nhiều đến việc học không? Câu trả lời sẽ là: Phụ thuộc vào khả năng quản lý thời gian của bạn đầu tiên. Vì ở hệ này, các bạn sẽ HỌC ĐẠI HỌC 4 NĂM - ĐI LÀM NHIỀU HƠN ĐI HỌC, nên việc thu xếp thời gian khoa học là thực sự cần thiết. Việc làm thêm của các bạn sẽ được trường giới thiệu, ăn ở sẽ là ký túc xá tại trường.
Xem thêm>>
 

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành