Làm Visa Trung Quốc
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Làm Visa Trung Quốc

Làm Visa Trung Quốc

Đất nước Trung Hoa có vô vàn cảnh đẹp, con người Việt Nam yêu thích du lịch, tham quan, mua sắm. Chính vì vậy nhu cầu đi lại giao thương giữa hai nước ngày càng cao, đặc biệt các hãng hàng không đang khai thác triệt để nguồn cầu dồi dào này.
Dịch vụ làm visa Trung Quốc ngày càng nở rộ với nhiều lựa chọn cho công tác, du lịch mua sắm hay đi Quảng Châu nhập hàng. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cần thiết về dịch vụ làm visa Trung Quốc đến các bạn như sau.
 Thủ tục xin visa Trung Quốc

Hiện tại các công ty du lịch đều có dịch vụ xin visa cho du khách. Trong trường hợp du lịch tự túc, bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM).
Theo quy định mới nhất ngày 22/03/2018 tất cả người làm visa đều phải trình diện tại ĐSQ Trung Quốc 46 Hoàng Diệu đối với khu vực phía bắc. Thời gian xếp hàng: 6:00 sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

BẢNG GIÁ VISA TRUNG QUỐC

LOẠI VISA GIÁ USD
3 tháng 1 lần sổ chưa xuất cảnh 180usd
3 tháng 1 lần sổ đã xuất cảnh 170usd


Hồ sơ xin visa bao gồm:

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.

- Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty.  

- Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…).  

- Vé máy bay khứ hồi.  

- Booking khách sạn.  

- Lịch trình chi tiết chuyến đi.  

- Chứng minh nhân dân photo.  

- Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ. Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Lưu ý, những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ là bạn phải có vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn có tên mình. Chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần có trong sổ tiết kiệm là 50 triệu đồng, bạn cũng có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy tờ nhà đất, ôtô đứng tên mình.

Sau khi đã nhận hồ sơ, nhân viên tại sứ quán sẽ hẹn bạn lên một ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí trong vòng 4 ngày. Sau thời gian này, bạn mang biên lai nộp tiền đến nơi bạn nộp hồ sơ để lấy lại hộ chiếu kèm visa.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, nhân viên sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi bạn làm việc…

Lệ phí xin visa Trung Quốc hiện tại là 170 USD, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Thời gian giữa hai lần xin visa tối thiểu là 3 tháng.
 

CÁC LOẠI VISA TRUNG QUỐC

1. VISA 3 THÁNG 1 LẦN

 • Đây là loại visa phổ biến nhất cho những ai muốn đi du lịch một lần, đi công tác hay đi thăm bạn bè con em mình bên Trung Quốc và có thời gian ở lại không quá 15 ngày (theo quy định mới nhất năm 2018).
 • Visa Trung Quốc 1 lần có thời hạn trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp visa
 • Thời gian được ở tối đa: 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh đến ngày xuất cảnh.

2. VISA 6 THÁNG NHIỀU LẦN

 • Đây là visa dành riêng cho công tác, giao thương buôn bán thường xuyên phải đi lại 
 • Thời hạn visa: 6 tháng
 • Thời gian tối đa ở lại: 15 ngày/1 lần
 • Điều kiện làm visa 6 tháng: Đã có ít nhất 3-4 lần đóng visa 3 tháng 1 lần.

3. VISA 1 NĂM NHIỀU LẦN
 • Đây là visa dành riêng cho công tác, giao thương buôn bán thường xuyên phải đi lại
 • Thời hạn visa: 1 năm
 • Thời gian tối đa ở lại: 15 ngày/1 lần
 • Điều kiện làm visa 1 năm nhiều lần: Đã có ít nhất 3-4 lần đóng visa 3 tháng 1 lần, đã đóng visa 6 tháng nhiều lần, không vi phạm an ninh, xuất cảnh lần nào.

4. CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN VISA

Dành riêng cho người của các bộ ban ngành, công an, quân đội đi công tác, làm việc tại trung quốc có hộ chiếu công vụ thì không phải đóng visa
Trường hợp đặc biệt vào Hongkong, Macao vẫn phải đóng visa như hộ chiếu phổ thông.
Các trường hợp vào vùng ven biên giới như Đông Hưng, Bằng Tường, Trùng Khánh...không sâu trong nội địa và có thời gian lưu trú dưới 7 ngày được miễn visa và sử dụng sổ thông hành.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA TRUNG QUỐC.


1. Xin visa trong bao lâu?

Đối với hộ chiếu phổ thông đi du lịch trung quốc hay đi đánh hàng, hồ sơ đầy đủ thời gian làm xong visa từ: 7 - 15 ngày làm việc (Tùy vào từng thời điểm trong năm ảnh hưởng đến thời gian nhanh hay chậm). 
Khi nộp hồ sơ ĐSQ sẽ có giấy hẹn ngày bạn đến lấy hộ chiếu nếu đạt visa

2. Cần chuẩn bị những gì khi đi xin visa?

- Bạn mặc áo sẫm màu, có thể là xanh, nâu, hồng....miễn không trắng dể chụp ảnh 4x6 hoặc theo chuẩn quốc tế: 3,3 x 4,8cm.
- Mục đích chuyến đi của bạn VD: Đi du lịch, đi công tác, đi làm ăn....Bạn nên chuẩn bị để trả lời các câu hỏi nếu cần thiết phải phỏng vấn.
- Thời gian sẽ lưu trú tại Trung Quốc từ ngày đến ngày?
- Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn ít nhất 6 tháng: Còn chỗ để đóng dấu xuất nhập cảnh và dán visa.
- CMTND phô tô (không cần công chứng)
- Nếu là doanh nghiệp: Bạn scan giấy phép ĐKKD, làm dơn xin nghỉ phép có chữ ký, đóng dấu của công ty.
- Bạn cung cấp 01 số điện thoại của người thân để nv của ĐSQ có thể gọi điện kiểm tra thông tin.

3. Đi Trung Quốc khi nào?

Ngay sau khi visa được cấp và ĐSQ trả hộ chiếu cho bạn, hoặc bất kỳ thời gian nào trong khoảng 3 tháng bạn đều có thể đi
Nên nhớ trong 3 tháng duy nhất được đi 1 lần mà thôi.
Bạn có thể đi Trung Quốc vào tất cả các mùa, tuy nhiên vào mùa đông thì nhiệt độ rất lạnh, nhiều nơi có tuyết rơi dày bạn phải mặc ấm và chuẩn bị sức khỏe. Vào mùa cuối thu trời không mưa gió và bắt đầu hanh khô lượng khí thải xả ra nhiều, bụi, ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng. Nếu bạn đi vào thời điểm này nên cẩn trọng nhất là đến các thành phố lớn như Bắc Kinh....
Vào mùa xuân và mùa hè là thời điểm lý tưởng để đi du lịch Trung Quốc, mua sắm....

Cần bất kỳ thông tin gì về Trung Quốc bạn hãy gọi ngay cho tôi theo số: 0983.65.66.63

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành