Lễ trao quyền đăng cai Giải đua F1 cho thành phố Hà Nội
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Lễ trao quyền đăng cai Giải đua F1 cho thành phố Hà Nội

Lễ trao quyền đăng cai Giải đua F1 cho thành phố Hà Nội

Đánh giá giải đua xe công thức 1 là sự kiện thể thao quốc tế danh tiếng, thu hút đông người hâm mộ toàn cầu, Thủ tướng hoan nghênh sự hợp tác giữa Hà Nội và Formula One để tiến tới lễ công bố đăng cai hôm nay. "Đây là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lĩnh vực thể thao mà cả văn hóa, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam", Thủ tướng nói và khẳng định TP Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ nỗ lực tổ chức tốt sự kiện.

Thủ tướng: Giải đua F1 đóng góp vào sự phát triển của đất nước


Ông Chase Carey chia sẻ, trong quá trình tìm kiếm địa điểm tổ chức, Tập đoàn Formula One nhận thấy TP Hà Nội là điểm đến, hội tụ đủ các điều kiện như năng động, dân số trẻ, đáp ứng yêu cầu cơ sở hạ tầng. Đây là giải đua lớn, tổ chức sẽ phức tạp. Ông mong muốn có sự hợp tác tốt từ phía Việt Nam để giải thành công, thổi luồng gió mới đối với môn thể thao này.
 
"Chúng tôi thực sự mong muốn đây không chỉ là sự kiện duy nhất mà là chuỗi sự kiện, không chỉ người dân Hà Nội mà toàn quốc, mọi độ tuổi có thể tham dự", ông Chase Carey nói, kỳ vọng qua giải đua F1, Việt Nam được chú ý nhiều hơn.
 
Nhất trí với ý kiến của ông Chase Carey, Thủ tướng khẳng định Chính phủ ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ điều kiện cần thiết để Tập đoàn Formula One triển khai thành công dự án hợp tác tại TP Hà Nội, qua đó khẳng định năng lực của Việt Nam khi tổ chức các sự kiện thể thao lớn mang tầm thế giới trong thời gian tới.
 
Chiều cùng ngày, Hà Nội họp báo công bố giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1), trở thành thành phố thứ 22 trên thế giới đăng cai giải đua này. Giải đua dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020. Hợp đồng tổ chức giải đua được ký 10 năm và sẽ gia hạn vào năm thứ 8.
 
Đường đua được xây dựng dựa trên đường phố có sẵn tại khu Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) dài hơn 5,5 km. Thời gian diễn ra chặng đua chính khoảng 4 tiếng. Bên cạnh chặng đua chính, một số sự kiện song hành cũng được tổ chức kéo dài trong 7 ngày để người dân tham gia, như: diễu hành, trưng bày xe đua, biểu diễn công nghệ tháo lắp lốp...


Những thông tin chính về chặng đua F1 được tổ chức tại Hà Nội

- Chặng F1 tại Việt Nam dài 5,565 km, diễn ra lần đầu vào tháng 4/2020.
 
- Đường đua Hà Nội - Việt Nam sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch thế giới.
 
- Đường đua thứ 3 đua diễn ra trên đường phố. Cấu trúc đường đua dài 5,565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức.
 
image
- Việc tổ chức chặng đua yêu cầu phải ngăn đường và kéo dài trong khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, sự kiện chính diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật.
 
- Đường đua Hà Nội - Việt Nam có 22 khúc cua, trong đó có 2 đoạn chạy thẳng. Thời gian đua chính vào khoảng 4 tiếng.
 
- Không giống chặng đua đường phố tại Monaco và Singapore, chặng đua F1 ở Hà Nội độc đáo khi quây đường xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình, cộng với xây mới một phần của đường đua và khán đài.

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành