Những người ‘dệt suối hoa’ trên sườn Hoàng Liên Sơn
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Sườn hoa Fansipan

Sườn hoa Fansipan

Tới Fansipan, du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng trăm loài hoa rực rỡ từ lối vào ga đi cáp treo,  khoảng rừng dưới chân trụ cáp đến những vách đá cheo leo và cả khu vực đỉnh...
Đoàn người “cõng” đất lên đỉnh Fansipan hiện thực hóa giấc mơ phủ hoa . Mùa hè năm 2011, Nguyễn Tiến Mạnh tròn 22 tuổi , làm việc tại Sở Xây dựng tỉnh Lào Cai, anh được giao nhiệm vụ cùng đoàn công tác vẽ quy hoạch cảnh quan dự án cáp treo tại Sa Pa. Lúc đó, Mạnh thoáng nghĩ: “Nếu có thể khoác lên phiến rừng này những sắc hoa thì tuyệt” . Nhưng 6 năm sau , Mạnh mới có thể thực hiện ước mơ ấy khi đầu quân vào bộ phận thiết kế cảnh quan Sun World Fansipan Legend, . Sáng sáng , tổ 20 người hì hục đào đất rừng, lèn vào những gùi 20 kg, vượt qua 600 bậc đá lên tận đỉnh núi rồi chia nhau theo từng khu vực để tạo nền . Nhờ những gã “thợ rừng” cần mẫn ấy, khu vực đỉnh trở thành một bình địa ở độ cao khó tin 3.143 m. Và cũng bắt đầu từ đây, giấc mơ “dệt hoa lên đỉnh trời” dần trở thành hiện thực .
 
 
Ban đầu, chàng kỹ sư nông nghiệp nghĩ đến những loại bản địa vốn đã thuần với khí hậu khắc nghiệt của Fansipan như đỗ quyên, trúc lùn. Cây sinh trưởng tốt thì chính rễ sẽ giữ đất lại bám nền . Sau đó, mới nghĩ đến những loài cây ở các vùng có khí hậu tương tự mẫu đơn Trung Quốc, bắp cải tím, sen đá, hồng sa mạc... Đây đều là những loại hoa chịu được điều kiện lạnh . Mặc dù vậy, việc thuần dưỡng những giống hoa ngoại lai này cũng muôn vàn khó khăn . Bằng sự cần mẫn ấy, Mạnh và đồng nghiệp còn làm được điều hết sức khó tin: Thuần hóa, trồng và phát triển được hoa tulip trên độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển .
 
Lên Fansipan bây giờ, bên cạnh cái thú ngắm Hoàng Liên Sơn từ cáp treo, du khách còn được đắm chìm trong thiên đường của những loài hoa. Hoa nở bừng từ chân núi, chảy thành dải vàng dập dờn dưới thung lũng, cháy như đốm lửa trong sương mờ gần đỉnh núi.
 

Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành