THÁNG 4 ĐẾN NHẬT BẢN NGẮM HOA ANH ĐÀO | HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Tháng 4 đến Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào nở

Tháng 4 đến Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào nở

Tháng 4 nô nức đi ngắm hoa Anh Đào nở.
Đến Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào nở, hẳn phải đặt chân đến nhà Cụ Tổ của loài hoa mang tên Sakura này. Hôm nay em xin giới thiệu đến các bác Jamataka Jindai Sakura Legend một linh hồn của người dân Nhật Bản.
Jamataka Jindai Sakura là cây hoa anh đào có tuổi thọ khoảng 1800 - 2000 năm. Ngài là cây anh đào cổ nhất ở Nhật Bản và trên thế giới, mặc dù đã 2000 năm tuổi nhưng Jamataka Jindai Sakura vẫn nở hoa đều đặn vào tháng 4 hàng năm. 
Theo truyền thuyết Jamataka Jindai Sakura được hoàng tử Osu trồng vào cuối thế kỷ thứ nhất. Jamataka Jindai Sakura là cây có tuổi đời lâu nhất trong 3 cây vẫn tồn tại ở Nhật Bản, Usuzumi Sakura 1500 năm tuổi và Miharu Takizakura 1000 năm tuổi. Thời gian hoa nở kéo dài trong khoảng 7-8 ngày chính vì vậy mỗi năm có hàng triệu du khách đến Nhật Bản thưởng thức hoa Anh Đào nở.Khoảng hai tuần cuối tháng Ba và đầu tháng Tư, tại Nhật Bản diễn ra lễ hội Hanami, lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản mỗi độ xuân về. Đây là một lễ hội lớn, có lịch sử hàng ngàn năm và được coi là quốc lễ của người Nhật.
 
Vào thời điểm này, hoa anh đào trên khắp nước Nhật sẽ đồng loạt nở rộ và tàn dần sau đó một tuần. Chính vì vậy, người Nhật và du khách khắp mọi nơi trên thế giới đều đổ về các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và nhiều vùng núi nơi có loài hoa này để thưởng lãm.

 
Thời điểm diễn ra lễ hội Hanami cũng là khi người dân Nhật Bản tạm gác lại công việc để hòa mình vào những bữa tiệc. Họ cùng nhau mở tiệc ngoài trời, uống rượu sake, ăn bánh sakura, ca hát, giao lưu, trò chuyện cả ngày lẫn đêm và không quên chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào nở rộ. Người Nhật còn truyền tai nhau rằng, nếu cánh hoa rơi vào chén rượu sake của ai đó, người đó có thể gặp may mắn cả năm.

 
Đến Nhật Bản vào thời gian này, bạn có thể hòa mình vào lễ hội Hanami ở bất cứ nơi đâu có sắc hồng, sắc trắng, sắc đỏ của hoa anh đào. Có thể nói lễ hội Hanami của Nhật Bản cũng tương tự như Tết nguyên đán của Việt Nam.
 
Cùng với núi Phú Sĩ, hoa anh đào (sakura) đã trở thành biểu tượng của nước Nhật. Một bông hoa anh đào được ví như cuộc đời của một võ sĩ đạo Samurai. Hoa thoắt nở, thoắt tàn, khi bông hoa rụng xuống đất vẫn còn tươi nguyên và thoang thoảng mùi hương. Giới Samurai Nhật coi đời hoa cũng như cách sống của người võ sĩ đạo, khi cần có thể hi sinh trong nụ cười bình thản, nhẹ nhàng như một bông hoa anh đào rời cành về với đất

Một số hình ảnh hoa Anh Đào - Nhật Bản


Gửi bình luận
Tên bạn *
Email *
Bình luận của bạn *

Khởi hành