Team Building
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Team Building

Team Building

 

Tour nổi bật

Vị Trí Đội Trưởng

Mục tiêu:
Kết thúc làm việc với chủ đề này, những người tham gia sẽ có khả năng tốt hơn trong việc:
* Mô tả những đặc tính của báo cáo sứ mạng của đội và sử dụng các tiêu chí để phát triển những mục tiêu của đội một cách hiệu quả
* Nhận dạng những giai đoạn phát triển của đội và sử dụng những vai trò thích hợp trong cấu trúc đội tại từng giai đoạn cụ thể
* Giải thích sự năng động của những vai trò và nhận dạng được ngôn ngữ nhiệm vụ và quá trình như những chỉ báo của phong cách truyền đạt trong đội.
* Nhận ra những trở ngại của việc truyền đạt trong đội thực hành những chiến lược cho việc nhận và đưa thông tin phản hồi nhằm cải thiện việc truyền đạt trong đội
* Giải thích sự khác nhau giữa ra quyết định và giải quyết vấn đề và nhận dạng được quá trình phù hợp để sử dụng chúng trong đội
* Quyết định nguyên nhân của các xung đột trong đội từ đó đưa ra chiến lược giải quyết những xung đột đó
* Khuyến khích những đặc tính của đội tự quản
* Phát triển đội và lãnh đạo đội một cách hiệu quả
 
Chương trình:
* Mục đích của đội
* Các giai đoạn phát triển đội
* Vai trò của các thành viên đội
* Truyền đạt trong đội
* Ra quyết định và giải quyết vấn đề
* Quản lý xung đột trong đội
* Lãnh đạo đội tự quản.

Du lịch team building Đảo Cát Bà

Cách Hải Phòng 50km, du khách có thể đến Cát Bà bằng tàu cao tốc, du thuyền hay đường ôtô xuyên đảo. Đảo Cát Bà là một vườn quốc gia kết hợp đầy đủ các tài nguyên du lịch của rừng – núi – biển – đảo. 
Thời lượng: 3 ngày / 2 đêm
Khởi hành: Hàng ngày

100đ

Chi tiết

Kỹ năng phát triển đội làm việc

Mục tiêu: Kết thúc làm việc với chủ đề này những người tham gia sẽ có khả năng tốt hơn trong việc:
Mô tả những đặc tính của báo cáo sứ mạng của đội và sử dụng các tiêu chí đểphát triển những mục tiêu của đội một cách hiệu quả
Nhận dạng những giai đoạn phát triển của đội và sử dụng những vai trò thíchhợp trong cấu trúc đội tại từng giai đoạn cụ thể
Giải thích sự năng động của những vai trò và nhận dạng được ngôn ngữ nhiệm vụvà quá trình như những chỉ báo của phong cách truyền đạt trong đội.
Nhận ra những trở ngại của việc truyền đạt trong đội thực hành những chiếnlược cho việc nhận và đưa thông tin phản hồi nhằm cải thiện việc truyền đạt trong đội* Giải thích sự khác nhau giữa ra quyết định và giải quyết vấn đề và nhận dạng được quá trình phù hợp để sử dụng chúng trong đội
Quyết định nguyên nhân của các xung đột trong đội từ đó đưa ra chiến lược giải quyết những xung đột đó
Khuyến khích những đặc tính của đội tự quản
Phát triển đội và lãnh đạo đội một cách hiệu quả

CHƯƠNG TRÌNH
Mục đích của đội
Các giai đoạn phát triển đội
Vai trò của các thành viên đội
Truyền đạt trong đội
Ra quyết định và giải quyết vấn đề
Quản lý xung đột trong đội
Lãnh đạo đội tự quản.

Làm việc nhóm khó hay dễ

 Theo đánh giá của các nhà doanh nghiệp, kỹ năng làm việc theo nhóm chính là điểm yếu của lao động Việt Nam.Có một đánh giá cho rằng: “Một người Việt Nam nếu làm việc độc lập thì có thể bằng ba người Nhật, nhưng nếu là ba người Việt Nam thì sẽ không bằng ba người Nhật”. Học những kỹ năng này qua những trò chơi như làm thế nào để 10 người có thể đứng vào một tấm thảm rộng khoảng 1/2m; 1 người sáng mắt hướng dẫn cho 9 ngườibị bịt mắt…Qua đó, các bạn thấy rằng làm việc nhóm không khó, đó không phải làđiểm yếu chỉ là do các bạn không có cơ hội làm quen, học tập.Đa số các bạn đều nhận thấy những trò chơi rất vui và thú vị, nhưng quan trọnghơn là qua đó các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của từng thành viên trongnhóm. Và trò chơi đã không còn đơn giản là trò chơi, đó chính là làm cách nào đề làm việc cùng nhau, cũng như để vận hành nhóm một cách hiệu quả nhất. Khicác bạn đoàn kết lại thì không có việc gì là không thể không làm được.
 Để làm việc theo nhóm một cách hiệu quả thì các bạn cần lưu ý mấy vấn đề sau:
- Với cá nhân, để làm việc theo nhóm tốt thì mỗi cá nhân phải rõ được mục tiêu,tham gia hết mình, hướng về việc chinh phục mục tiêu, dấn thân và chân tình,mặc dù các bạn còn rất xa lạ với nhau. Sẵn sàng dấn thân chơi chung, hy sinhcái tôi cá nhân và tham gia vào quá trình làm việc theo đúng cái phân công côngviệc, cũng như cố gắng hoàn tất nhiệm vụ của mình, làm việc vui vẻ, nghiêm túctheo đúng hiệu lệnh của trưởng nhóm.
 
- Với nhóm, mọi người nên tham gia tích cực, lắng nghe và cầu học, trình bày vàphát biểu cũng như phản biện trong quá trình thảo luận. Tự đúc kết, ghi chép,vui vẻ và chân thành, nghiêm túc trong công việc, an toàn và bảo vệ đồng đội.Tư duy tích cục, dám làm, cầu thị, tiếp nhận cái khác với mình và đúng giờ.
 
- Trong làm việc theo nhóm không nên thụ động, thờ ơ, nói một chiều không tiếpthu, hay im lặng không nói gì cả, chỉ phản bác mà không phản biện. Bên cạnh đócũng không nên chỉ đợi đọc cho để ghi chép, xã giáo chiếu lệ, đùa cợt và thiếunghiêm túc trong công việc, mất an toàn và lo cho riêng mình rồi tư duy thụđộng, sợ sai, cho rằng duy nhất mình đúng và làm việc vô tổ chức.
 
- Với một tập thể thì để làm việc theo nhóm tốt thì truyền thông phải tốt. Chúngta cũng phải hiểu rõ ràng cái nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của mình. Phải chọnđúng được người trưởng nhóm lãnh đạo mình. Mọi hoạt động cần phải có tổ chức,cần thảo luận một cách công bằng và tiếp nhận các ý kiến đóng góp. 

Kỹ năng xây dựng chương trình làm việc nhóm

Đây là một nét văn hóa mới nơi công sở, mang giá trị gắn kết các cá nhân rất cao. Trong môi trường làm việc tập thể, mọi cá nhân hiểu và tin rằng việc tư duy, lập kế hoạch, quyết định và hành động sẽ được thực hiện tốt hơn khi tất cả cùng hợp tác. Người ta nhận ra, hiểu rõ, và tin rằng:"Không một ai trong chúng ta có thể giỏi bằng tất cả chúng ta hợp lại". Khó có thể tìm được một môi trường nào bỏ qua cách thức làm việc theo đội nhóm.Ở Mỹ, từ trường học, gia đình và những họat động giải trí, khát khao chiến thắng, được là người xuất sắc và vươn đến đỉnh cao nhất luôn được đặt lên hàng đầu. Mỗi công nhân rất hiếm khi được đề bạt, thăng chức trong môi trường đề cao tính hợp tác thực thụ. Các tổ chức vẫn tiếp tục làm việc và đánh giá những cá nhân, những ý tuởng, những kiến thức và trải nghiệm khác nhau. Trong khi đó, sẽ còn phải một thời gian khá dài nữa thì việc đánh giá giá trị cuả sự hợp tác tương trợ mới có được những quy tắc tiêu chuẩn.
Nhưng dù sao, bạn vẫn có thể tạo nên "tinh thần làm việc nhóm" bằng cách thực hiện đúng một số những bước đi. Thật sự, đây là những công việc hết sức khó khăn, nhưng với sự sốt sắng và đánh giá đúng giá trị cuả nó, bạn có thể tạo nên ý thức đội nhóm trong toàn bộ tổ chức của mình.
 
Để khai sinh ra nét văn hóa này bạn cần thực hiện những hành động sau đây:
Các giám đốc điều hành phải làm cho nhân viên hiểu rằng lối làm việc theo nhóm và sự hợp tác tương trợ giữa họ thật sự được mong đợi. Không ai hoàn toàn sở hữu một phạm vi hay một khâu nào trong quá trình làm việc cả. Những người thật sự làm chủ những vị trí hay một qui trình nào đó lại thường rất cởi mở, luôn sẵn sàng tiếp thu những ý tưởng và nguồn tư liệu cung cấp bởi những người khác. Những nhà điều hành xây dựng mô hình đội nhóm thông qua mối quan hệ giữa cá nhân với cá nhân và với các bộ phận khác của tổ chức. Họ duy trì đội nhóm ngay cả khi mọi việc tiến triển theo xu hướng có vẻ sai lệch và những cám dỗ mọi người quay trở lại lề thói làm việc trước kia luôn đe dọa. Các thành viên cuả công ty bàn bạc và xác định giá trị cuả văn hóa đội nhóm.
 
Làm việc theo nhóm là hoạt động luôn được công nhận và đánh giá cao. Những người lang thang cô độc, cho dù có là một nhà sản xuất xuất sắc tới mức nào đi nữa thì cũng được đánh giá thấp hơn những cá nhân đạt được thành quả cùng với nhiều người khác. Sự đền bù, tiền thưởng và những phần thưởng...phụ thuộc vàothực tế mức độ hợp tác cũng như đóng góp và thành tựu đạt được của từng cánhân. Những vấn đề và nghiên cứu quan trọng được thảo luận trong các công ty đều nhấn mạnh hoạt động đội nhóm. (Bạn có nhớ có năm, một đội sản xuất bao bọc nút chai đã giảm được những 20% lượng phế liệu chứ? Những người làm việc tốt vàc hưa bao giờ thăng tiến lại chính là thành viên cuả đội này). Cơ cấu quản lý hoạt động rất chú trọng và đánh giá những đội nhóm. Thường thì các thông tin phản hồi thống nhất trong toàn bộ hệ thống; tất cả các phản hồi từ đồng nghiệp,từ các báo cáo trực tiếp và từ cấp lãnh đạo đều có những ảnh hưởng mạnh mẽ đối với những hành xử trong công việc cuả bạn.
 
Mẹo nhỏ để tạo nên tinh thần làm việc nhóm:
Có bao giờ bạn hình dung sẽ cho cả nhóm cuả mình nghỉ xả hơi tại một khu nghỉ mát và tham gia những trò chơi... khi suy nghĩ về việc xây dựng đội nhóm? Có rất nhiều công ty đã từng áp dụng phương thức truyền thống này. Và rồi sau đó họ tự hỏi tại sao cái ý thức tuyệt vời về đội nhóm mà họ đã tạo ra thông qua những trải nghiệm trong các cuộc đi chơi, hay các cuộc hội thảo... lại không thể giữ vững một ảnh hưởng lâu dài lên lòng tin và các hoạt động cuả nhân viên trong công việc.
 
Tôi không phải là người ghét các cuộc đi chơi chung hay việc lập kế hoạch cho các buổi họp, hội nghị... và những hoạt động nhằm xây dựng văn hoá đội nhóm-bởi thực ra, thường thường tôi lại chính là người đầu têu trong các hoạt động này mà - nhưng cái quan trọng là mỗi cá nhân phải trở thành một phần của một nỗ lực lớn hơn. Bạn sẽ không thể nào lập nên "văn hoá đội nhóm" chỉ thông qua vài chuyến đi chơi chung dài mấy ngày trong năm. Bạn hãy nghĩ về nó như là một công việc mà bạn phải thực hiện mỗi ngày. Hãy thành lập các nhóm và đội để giải quyết các vấn đề thực tế và để nâng cao hiệu quả công việc. Cung cấp các chương trình huấn luyện để họ có thể mở rộng năng lực cuả mình khi thamgia trực tiếp vào các dự án và quy trình làm việc. Nếu các thành viên của nhómkhông "ăn khớp" với nhau, hãy xem xét lại quá trình làm việc của họ.Thường vấn đề nằm ở chỗ họ không thống nhất ý kiến trong cách thức phân phối một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó, hoặc cũng có thể là trong việc thực hiện các bước yêu cầu nào đó để hoàn tất công việc.
 
Cần tạo ra những dịp vui và các cơ hội chia sẻ trong lịch họp chi tiết cuả công ty. Tổ chức các bữa ăn trưa nhẹ, dẫn nhân viên đến tham dự các trận thi đấu thể thao. Chiêu đãi họ bữa tối tại nhà hàng trong khu vực; cùng họ đi dã ngoại hoặc đến các công viên giải trí... Hiện nay do sự suy thoái về kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, các nhà lãnh đạo của các công ty…vì nhiều lí do nào đó, lại có xu hướng cắt bỏ những hoạt động mang tính thiết lập đội nhóm này mà không nhận ra đây chính là thời điểm cần thiết nhất cuả việc hình thành"văn hoá đội nhóm". Hãy sử dụng những bài tập "tan băng"(pha trò bằng nhưng mẩu chuyện vui) và các trò chơi ngắn có tác dụng gắn kết mọi người trong các hoạt động tình nguyện.
 
Gần đây Du Lịch Việt được làm việc với một công ty, ở đó các cuộc họp nhân viên được tổ chức hàng tuần. Mỗi người tham gia cuộc họp đều đem đến một trò chơi vui có tác dụng "làm tan băng" (ice breaker), những hoạt động này thường được giới hạn trong 10 phút, nhưng nó có thể giúp cho mọi người có những tiếng cười sảng khoái và thật sự hiểu về nhau hơn - quả là một sự đầu tư nhỏ cho một ý thức lớn về hoạt động đội nhóm. Tuyên dương thành quả cuả các nhóm một cách công khai, trang bị cho mỗi người áo T-shirt và mũ giống nhau, viết tên thành viên cuả nhóm trong bằng khen hoặc chứng nhận khen thưởng, cho doanh thu hàng hoá cuả công ty chẳng hạn.
 
Bạn chỉ bị giới hạn trong chính trí tưởng tượng của mình mà thôi. Hãy xem xét những việc có vẻ khó khăn ở trên và tiến hành các hình thức hoạt động đã được liệt kê ở đây. Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên với những bước tiến mà bạn đạt được trong công tác xây dựng văn hóa đội nhóm, một nền văn hoá có thể giúp cho mỗi cá nhân đóng góp sức mình nhiều hơn những gì họ nghĩ.
 
Du Lịch Việt sẵn sàng thực hiện cho các đơn vị phá tan những trăn trở về việc làm thế nào xây dựng được tinh thần làm việc đội nhóm, sao cho gắn kết hơn nữa, hiệu quả trong công việc…

Team building xây dựng đội nhóm du lịch

Xây dựng đội nhóm là một phần của công tác quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp nhằm tạo bầu không khí cởi mở, thân thiện giữa các nhân viên trong tổ chức thông qua nhiều hoạt động tập thể khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể mà mỗi doanh nghiệp tiến hành các hoạt động xây dựng đội nhóm theo cách riêng của mình. Hiện nay, nhiều công ty đã và đang cố gắng xây dựng đội nhóm theo những cách thức lạ đời nhất. Có lẽ bạn không còn ngạc nhiên khi biết rằng có công ty yêu cầu nhân viên leo trèo, đu dây hoặc dùng súng nhựa bắn nhau bằng các viên đạn màu, hay thậm chí tổ chức và lôi kéo nhân viên của mình tham gia vào trò đấu vật sumo đình đám. Cứ theo cái đà này thì rồi chuyện gì sẽ xảy ra đây? Liệu các công ty có bắt nhân viên của mình phải bơi cùng với cá heo trong các chương trình xây dựng đội nhóm không? Hay có lẽ một cuộc nhảy dù tập thể sẽ “hô biến”các nhân viên đang cãi vã vì xung đột cá nhân thành một tập thể gắn bó, đoàn kết và chiến thắng?.
 
Hãy thử tìm kiếm trên mạng Internet và bạn sẽ nhanh chóng thất vọng khi nhận ra các bài viết hướng dẫn xây dựng đội nhóm dành cho cả người sử dụng lao động và người lao động đang trở nên lố bịch như thế nào. Có thể các nhân viên của bạn không nói ra, nhưng quả thực họ đang nghĩ thầm: “Lạy trời, XIN ĐỪNG bắt nhân viên tham gia trận banh bàn ồn ào, buổi karaoke vui nhộn, hay hát hò với ngài Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty và thuyết phục mọi người rằng đó là để xây dựng đội nhóm”. Thực tế đã cho thấy các cuộc đua thuyền đồng đội, những đại hội thể thao dành cho nhân viên và cuộc đua xe vượt-mọi-địa-hình có vẻ làm cho mọi người thích thú, nhưng câu hỏi: “Liệu một môn thể thao đồng đội ngộ nghĩnh có thật sự đem lại tinh thần làm việc đồng đội nhiều hơn khi nhân viên trở lại vănphòng không?” vẫn chưa được khẳng định.Nếu buổi hát karaoke và trận banh bàn không biến các nhân viên của bạn thành một tập hợp gồm toàn những kẻ mệt mỏi thì thành cái gì? Thật đơn giản, nếu bạn muốn xây dựng tinh thần làm việc đội nhóm cho nhân viên, thì hãy thực hiện việc đó ngay tại văn phòng và đừng công bố với các nhân viên của mình rằng bạn đang làm điều đó. Tại sao phải giữ bí mật ư? Việc giữ bí mật bất kỳ hoạt động đội nhóm nào mà bạn thực hiện cũng đều rất quan trọng vì 3 lý do như sau:
Thứ nhất, những người lao động đều là con người và con người là sinh vật xã hội có xu hướng hoạt động theo nhóm mỗi khi có cơ hội, thay vì hoạt động cá nhân. Do đó, người lao động có thể cùng nhau làm việc theo đội (nhóm) một cách rất tự nhiên và việc bắt họ đu đưa trên sợi dây thừng sẽ không bổ sung vào bản chất di truyền của họ một “hành vi nhóm” (group behavior) nào nữa.
Thứ hai, bởi vì người lao động đã có sẵn xu hướng làm việc theo nhóm, nên mục tiêu chủ yếu của bạn là phải đưa những hoạt động đội nhóm vào trong công việc hàng ngày của họ. Đây là nhiệm vụ của các nhà lãnh đạo, chứ không phải của nhân viên. Do đó, nói cho nhân viên biết việc làm của bạn là điều không cần thiết và cũng chẳng thông minh chút nào. 
Cuối cùng, nếu bạn thông báo rằng công ty có kế hoạch xây dựng hoạt động đội nhóm, thì đa số nhân viên sẽ lập tức phản ứng lại bằng câu hỏi khi nào hoạt động xây dựng đội nhóm sẽ kết thúc, để họ có thể trở lại làm việc bình thường.Vì thế khi thông báo về những nỗ lực xây dựng đội nhóm, bạn sẽ đánh mất yếu tố bất ngờ và không tạo thêm được động lực cho nhân viên để họ gắn kết thành đội nhóm.
Sau đây Du Lịch Việt đưa ra bốn bước cụ thể giúp bạn xây dựng đội nhóm trong văn phòng:
1.Xác định rõ đặc điểm đội nhóm của bạn. Hầu hết những công ty lớn đều có một đội nhóm chính với nhiều đội nhóm phụ. Một nhóm phụ có thể chỉ có một nhân viên và các nhân viên có thể thuộc nhiều nhóm phụ khác nhau.
 
2.Tổ chức một buổi họp và yêu cầu mỗi nhóm phụ xác định rõ mục tiêu của họ,cũng như nêu rõ những yêu cầu của họ đối với các nhóm phụ khác trong bộ phận.Bạn hãy để cho nhân viên của mình có thời gian chuẩn bị bằng cách thông báo cho họ biết trước bạn sẽ hỏi họ về vấn đề gì. Cuộc họp này chỉ nên kết thúc sau khi bạn nhận thấy tất cả nhân viên tham dự đã thông báo cho nhau các mục tiêu và đòi hỏi của mình. Bạn lưu ý đừng đề cập đến những từ hoạt động đội nhóm hay xây dựng đội nhóm.
 
3.Trong các cuộc họp sau đó, yêu cầu nhân viên báo cáo cho bạn ngay khi họ nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ các nhóm phụ khác. Bạn chỉ cần tập trung vào những điểm tích cực, tán thưởng các nhóm phụ đã hỗ trợ những nhóm phụ khác. Nhân viên của bạn có thể phải tham dự vài cuộc họp nhỏ, trước khi bắt kịp xu hướng yêuc ầu của các nhóm phụ khác về sự hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động chung, vì thế đừng bỏ cuộc nếu nhân viên của bạn báo cáo chậm. Hãy nhớ trong đầu là đừng nhắc đến những từ hoạt động đội nhóm hay xây dựng đội nhóm.
 
4.Xem việc hỗ trợ nhóm phụ như một tiêu chí đánh giá hoạt động của nhân viênbằng cách trực tiếp yêu cầu nhân viên báo cáo họ đã hỗ trợ những nhóm phụ khácnhư thế nào trong lúc thực hiện những mục tiêu của mình.
 
Trên đây là những kỹ năng cơ bản cần thiết mà Du Lich Việt nghiên cứu, sưu tầm và đưa ra để xây dựng hoạt động đội nhóm trong khuôn khổ những nhóm phụ khác nhau ở công ty bạn. Hãy nhớ rằng nhân viên của bạn đã có xu hướng hoạt động nhóm, và tất cả mọi việc bạn cần làm là đưa hoạt động đội nhóm vào những côngv iệc cụ thể của công ty. Vì vậy, bạn hãy từ bỏ bài tập xây dựng đội nhóm với trận đấu vật huyên náo mà bạn đã lên kế hoạch cho tuần tới. 

Cảm Xúc trong Team Building

Một nhóm thành viên được giao nhiệm vụ mang theo ly nước khá đầy, đi qua cầu khỉ bắc giữa 4 cây thông tạo thành khung hình chữ nhật mà không làm nước đổ. Khi mọi người đã đứng trên cầu, tay xiết tay giữ thăng bằng, di động rung lên,một thành viên nhấn nút nghe, công việc dừng lại khoảng chục giây trong sự số truột, thúc giục của các thành viên còn lại. Nhiệm vụ hoàn thành, câu hỏi được đặt ra từ tình huống nghe di động: cá nhân hay là nhóm? Cảm giác của một thànhviên khi làm ly nước sóng sánh một ít xuống đất? Cảm giác bị người khác cắtngang khi đang đề xuất phương án? Cảm giác khi chới với mà không nhận được sựgiúp đỡ của đồng đội...
 
Những triết lý đã được rút ra: tinh thần hợp tác, sự phân chia nhiệm vụ, hỗ trợlẫn nhau… trong quá trình làm việc theo nhóm. Đó chỉ là một phần rất nhỏ củaTeam building through confidence track (Phương pháp: xây dựng nhóm trên cơ sởtin tưởng lẫn nhau).
 
Với một chương trình được thiết kế logic và khá "căng": trò chơi ứngdụng được triển khai ngay sau khi học lý thuyết, các thành viên đã phải liêntục chuyển động, liên tục tư duy.
 
lý thuyết What - How (cái gì, như thế nào) trong xây dựng nhóm, lý thuyết vềnhững nét tính cách cơ bản trong một nhóm, về sự chia sẻ và tiếp nhận thôngtin, cửa sổ Johari khám phá bản thân và khám phá người khác, những bậc thangtrạng thái trong quá trình làm việc theo nhóm…
 
Những trò chơi tự tay thiết kế, cưa xẻ, lắp đặt và đặt cho những tên gọi giảndị, mang bóng dáng của những trò chơi vận động ngoài trời: mạng nhện, khúc gỗ,cần cẩu, một cột ba lốp, cái nút…. hay thiên về tư duy như: đếm tú, thám hiểmkhông gian. Mỗi trò chơi là nơi để những cảm xúc rất thật của cá nhân được bộclộ, những quả bom mâu thuẫn, xung đột bùng nổ, khả năng của mỗi thành viên đượcthể hiện và chứa đựng những triết lý về xây dựng nhóm làm việc.
 
Đã có những tình huống cực kì căng thẳng khi nhóm không tìm được tiếng nóichung, ai cũng mang tư tưởng muốn làm người lãnh đạo, chỉ biết nói mà khôngbiết lắng nghe. Hàng loạt trạng thái cảm xúc cũng đã bộc lộ: vui sướng, thoảimái khi tiếng nói có "trọng lượng" với nhóm; bất mãn, bực bội khi ýkiến không được quan tâm, không nói được hết những gì muốn nói vì liên tục bịcắt ngang, hụt hẫng khi kêu gọi sự giúp đỡ trong quá trình thực hiện nhiệm vụmà không nhận được hồi âm; sốc khi nhận được phản ứng của các thành viên cònlại vì một phút mất tập trung, làm công việc không suôn sẻ như mong muốn…
 
Sau khi hoàn thành trò chơi, nhóm có một khoảng thời gian khá dài để chia sẻvới nhau những suy nghĩ, cảm xúc và rút ra những triết lý của trò chơi dưới sựhướng dẫn của teamleader. Không ít lần thời gian "vượt rào" vì có quánhiều điều để nói.
 
Có những trò chơi mà nhóm không được nói, không được nhìn, không được hỏi bấtcứ điều gì, thậm chí nín thở, trong những tình huống ấy, sự hài hòa, tin tưởnglẫn nhau, đoàn kết… đóng vai trò hết sức quan trọng. Hình ảnh các thành viên,bấm chân, xiết chặt tay nhau, đứng thăng bằng ở 2 đầu cầu bập bênh hay sự tậptrung cao độ khi tất cả các thành viên đứng vừa vặn trên một khúc gỗ tròn, sắpxếp lại theo thứ tự tuổi tăng dần trong im lặng… đã thể hiện hết tất cả nhữngđiều ấy.
 
Cũng phải nói thêm, ngoài những thành viên đã quen biết nhau từ trước, nhữngthành viên mới cũng đã tận dụng thời gian ngắn ngủi của trò chơi để hòa nhập vàtìm lấy tiếng nói chung. Họ chia sẻ: "Thu hoạch lớn nhất sau trò chơi nàylà sự ăn ý, thấu hiểm, cảm thông, chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm. Cònbản thân mình thì thấy tiến bộ hơn trong cách ứng xử và… giao tiếp ".
 
Buổi tổng kết trò chơi đong đầy những giọt nước mắt, tiếng cười và những cáixiết tay nhau thật chặt. Đó cũng là thời điểm các thành viên nhận ra: Teambuilding không chỉ là một nghệ thuật mà còn hơn thế nữa…

Tìm hiểu về du lịch Team building

Những thông tin bổ ích về cách tổ chức và tham gia chương trình du lịch team building

1. Bằng cách nào bạn có thể hiểu rõ hơn về ekip của mình?
Bạn có thể hiểu về ekip của mình thông qua trao đổi thông tin, quan sát mọi người chung quanh và chia sẽ cùng họ các vấn đề trong công vịệc cũng như sinh hoạt hằng ngày.
 
2. Bạn có thể tìm thấy dịch vụ Teambuilding ở đâu?
Teambuilding còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Một số người nhằm lẫn dịch vụ này với du lịch, một số khác cho Teambuilding là kỹ năng làm việc nhóm cần thiết khi chuẩn bị đi làm. Thật ra, Teambuilding là một loạt các hoạt động bao hàm nhiều phần, trong đó đôi khi có những chuyến đi xa của tập thể để tổ chức hoạt động Teambuilding. Trong các chương trình thiết kế, Teambuilding luôn nhấn mạnh các mặt của con người trong lao động, học tập và trao dồi kỹ năng để giúp các nhà doanh nghiệp xây dựng môi trường văn hoá cho mình thông qua yếu tố con người.
 
3. Tại sao lại là Teambuilding?
Bạn hãy nhìn lại tổ chức nơi mình làm việc và thử trả lời các câu hỏi sau:
 
Mọi người chung quanh mình có rõ và cam kết cùng đạt được chỉ tiêu đề ra cho bộ phận hay công ty không?
Hay đơn giản hơn là đã hiểu rõ mục tiêu chung của doanh nghiệp nơi bạn làm việc hay chưa?
Bạn có sẳn sàng thảo luận thẳng thắn với cộng sự hay đồng nghiệp về đường hướng phát triển hay hướng đi của doanh nghiệp hay bộ phận của mình? Còn có ai khác cũng làm việc này không?
Nếu câu trả lời cho các câu hỏi trên là “KHÔNG” thì bạn đang ở trong môi trường làm việc thiếu tin tưởng và phương hướng.
 
Niềm tin tạo cho con người cảm giác an toàn.
Khi an toàn con người sẽ không ngại phản bác và từ chối lẫn nhau..
Các cuộc tranh cãi mang tính xây dựng hay thảo luận, trao đổi, góp ý sẽ được các thành viên khác lắng nghe.
Khi mọi người đã bày tỏ hết ý kiến của mình, thì sự cam kết thực hiện để đạt được mục tiêu ban đầu càng được đề cao hơn.
Các cam kết đạt được mục tiêu chung là chìa khoá của những thành công cao hơn cho doanh nghiệp!
Teambuilding là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể dùng làm cầu nối  mang mọi người đến gần nhau  để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn.
 
4. Thế Teambuilding có cần thiết cho bạn không?
Không chỉ riêng bạn mà tất cả mọi người đều cần Teambuilding.
Khi được thành lập, một nhóm người sẽ bắt đầu san sẽ với nhau các công việc để cùng nhau hoàn thành chún

Team building là gì

Team building thực chất là một khóa học (thường được tổ chức ngoài trời) thông qua các hoạt động trò chơi để cho học viên (những người tham gia) cùng trải nghiệm, suy ngẫm các tình huống dựa trên các câu hỏi của giảng viên (Facilitator) để học viên rút ra các bài học cụ thể trong thực tiễn công việc. Từ đó, giúp học viên điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân cho phù hợp hơn khi làm việc chung với nhau, cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức, tăng cường sự hiểu biết, phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp, nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống và đạt hiệu quả cao trong công việc Những tổ chức nào cần thực hiện Team building?
Team building nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho hầu hết các Doanh nghiệp; các đơn vị có môi trường làm việc mang tính phối hợp giữa các cá nhân, bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Team building lại càng thực sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẩn, thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận.Ngoài ra, Team building cũng cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng, chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.
 
Kết quả của Team building là gì?
Sau một khóa học team building, các ý nghĩa thường được rút ra là:
Việc giao tiếp, phối hợp giữa các thành viên dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau
Thực tập trở thành “Team leader” thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên một cách hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.

Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.
Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.
Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ,…
Quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên của doanh nghiệp.
Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các cá nhân, phòng ban với nhau, nhận ra