Ninh Bình: Tour Hoa Lư - Vườn Chim Thung Nham
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Ninh Bình: Tour Hoa Lư - Vườn Chim Thung Nham

Ninh Bình: Tour Hoa Lư - Vườn Chim Thung Nham

Hành trình: Cố Đô Hoa Lư, Vườn chim Thung Nham

Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham (Thung Chim) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ kỳ thú, nơi đây đang thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Với diện tích 34,2 ha, khu du lịch Thung Nham được cải tạo theo kiến trúc sinh thái tổng hợp: du lịch câu cá, du lịch miệt vườn, leo núi, du lịch tham quan rừng ngập nước, rừng nguyên sinh, các hang động, vườn chim hoang dã.
Thời lượng: 1 ngày / đêm
Khởi hành: 7:45 hàng ngày
Phương tiện: Ô tô 16, 29, 35, 45 chỗ
Khách sạn:
Giá từ: 650,000đ Đăng Ký Tour

Chương trình tour

Đi Hoa Lư - Thung Nham khi nào?


Phương tiện đi Hoa Lư - Thung Nham

7.30: Xe đưa Quý khách khởi hành đi Ninh Bình, trên đường đi Quý khách có một khoảng thời gian ngắn cho việc nghỉ ngơi và thư giãn.
10.30: Xe đưa Quý khách đến Hoa Lư, cố đô của nước Đại Việt vào thế kỷ thứ 10. Sau khi thăm quan hai ngôi đền cổ thời hai triều đại Đinh Lê, du khách đến với Hạ Long cạn (Tam Cốc). 
12.30: Quý khách thưởng thức bữa trưa buffet ở nhà hàng tại Tam Cốc nơi có đặc sản thịt dê và các món ăn dân dã của tỉnh Ninh Bình.
14.30: Quý khách lên xe đến với khu du lịch sinh thái Thung Nham tham quan cây đa di chuyển ngàn năm, đền Gối Đại, hang Bụt, động Tiên Cá với hệ thống nhũ đá lung linh kỳ ảo, miệt vườn với đầy đủ các loại cây trái theo mùa.
16.30: Qúy khách quay trở về bến Tam Cốc, lên xe để về Hà Nội.
19.00: Về đến Hà Nội, chia tay quý khách và hẹn gặp lại.

Giá tour áp dụng

Tour bao gồm

- Xe đưa đón đời mới, máy lạnh
- Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình
- Ăn trưa: Buffet tại nhà hàng
- Vé tham quan
- Nước suối trên xe.

Tour không bao gồm

 - Chi phí cá nhân và các chi phí phát sinh nằm ngoài chương trình

Các điểm tham quan

 Tham quan Cố Đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là một điểm du lịch được quản lý bởi Ban quản lý quần thể di sản thế giới Tràng An mà trực tiếp điều hành là Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Hoa Lư. Bến xe của khu di tích nằm cách thành phố Ninh Bình 11 km. Hành trình tham quan thông thường của du khách gồm 3 chặng như sau:

Cố Đô Hoa Lư

Cổng Đông: Từ bến xe trung tâm khu di tích gần quảng trường trung tâm lễ hội, du khách thăm các di tích theo trình tự: Đền Vua Đinh Tiên Hoàng - Đền Vua Lê Đại Hành - Nhà bia Vua Lý Thái Tổ Đình Yên Thành và chùa Nhất Trụ - đền thờ công chúa Phất Kim - Phủ Vườn Thiên - Lăng vua Đinh, lăng vua Lê.

Cổng Nam: 
Là Tràng An, Chùa Bái Đính, Chùa Bàn Long (các địa danh này sẽ có trong chương trình tour Bái Đính - Tràng An).
 
Lễ Hội Cố Đô Hoa Lư

Hệ thống phủ, miếu:

 
Phủ đột (đền Trình) ở Tràng An
Nằm rải rác trong khu dân cư cố đô Hoa Lư có rất nhiều các công trình lăng phủ cổ kính thờ các quan thời Đinh - Lê và các thái tử, công chúa ở 2 triều đại này. Phủ là nơi làm việc của quan lại thời Đinh Lê, khi kinh đô Hoa Lư trở thành cố đô thì phủ trở thành nơi thờ phụng.
 
Phủ Vườn Thiên nằm cách quảng trường trung tâm khu di tích cố đô Hoa Lư 600m. Phủ có kiến trúc y hệt quy mô của một ngôi đền với 3 tòa chầu vào sân giữa. Phủ Vườn Thiên thờ thái tử Lê Long Thâu, con cả vua Lê Đại Hành, là người cai quản Tháp Tư thiên. Tháp có nhiệm vụ quan sát thiên tượng, dự đoán thời tiết hàng ngày để tâu lên vua. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây chính là tháp đài mà năm 991 Tống Cảo - sứ nhà Tống đã tâu vua Tống rằng:
 
"...ở kinh đô Hoa Lư có một cái tháp nhiều tầng, kết gỗ dựng lên, hình dáng hơi thô lậu, Lê Hoàn có mời bọn hạ thần lên đó xem. Lê Hoàn hỏi: bên thượng quốc có cái tháp này không? Ấy là tháp đo khí hậu. Khí hậu nước này không rét, giữa tháng Chạp vẫn mặc áo đơn, dùng quạt".
 • Phủ Đông Vương thuộc thôn Đông Thành thờ Đông Thành Vương, tức hoàng tử Lê Long Tích con thứ hai của Vua Lê Đại Hành; Tại đây còn phối thờ Khai Quốc Vương cai quản Hoa Lư sau khi nhà Lý dời đô về Thăng Long;
 • Phủ Phù Dung thuộc thôn Yên Trạch, gần chân núi Cột Cờ thờ công chúa Phù Dung, con Vua Đinh Tiên Hoàng.
 • Phủ Bến Đò nằm ở bên sông Hoàng Long, thờ Đông Thái Đại Vương là vị quan coi cửa Bắc kinh đô Hoa Lư;
 • Phủ Cửa Đền thờ Ngũ Đạo Đại Vương, vị tướng phụ trách 5 đạo quân;
 • Phủ Vật thờ Cẩm Trà Đại Vương, tướng phụ trách tuyển quân, vào ngày 6/1 âm lịch có hội vật tưởng nhớ ông;
 • Phủ Chợ thờ Ngũ Lầu Đại Vương, quan phụ trách ca hát cùng phối thờ bà tổ hát Chèo Phạm Thị Trân. Vào 1/1 âm lịch tại đây có hát ca trù tưởng nhớ ông; vào ngày 12/8 âm lịch có hát Chèo tưởng nhớ bà tổ hát Chèo;
 • Phủ Đột (hay đền Trình) ở Tràng An là nơi thờ 2 vị quan nhà Đinh đã canh gách tại khu vực này; Đền Trần ở Tràng An do vua Trần Thái Tông xây dựng năm 1258, là nơi thờ thần Quý Minh, vị thần trấn cửa ải phía nam Hoa Lư tứ trấn;
 • Phủ Khống ở Tràng An là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn với các truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng qua đời. Tại đây còn cây thị nghìn năm tuổi mà quả có hai loại: 1 tròn và 1 dẹt.
 • Phủ Thành Hoàng (còn gọi là đền Hành khiển thuộc thôn Áng Ngũ) thờ Nguyễn Bặc;
 • Phủ Làng Thong ở thôn Thong Bái thờ một vị tướng được tôn gọi là Vạn Dần Đại Vương phụ trách thủy quân thường xuyên luyện tập ở sông Sào Khê, đoạn gần hang Luồn suốt hai triều Đinh và Tiền Lê.
 •  
Điểm đánh giá