TOUR DU LỊCH HOA LƯ TAM CỐC | DU LỊCH HOA LƯ TAM CỐC MỘT NGÀY
( ĐĂNG KÝ TOUR GỌI ZALO / WHATSAPP) 0983.65.66.63
Tour Hoa Lư Tam Cốc

Tour Hoa Lư Tam Cốc

Hành trình: Hoa Lư, Tam Cốc

Tour du lịch Hoa Lư - Tam Cốc một ngày đưa quý khách từ Hà Nội đông vui chật hẹp về với Cố Đô Hoa Lư nơi kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam hình thành. Thời gian cho chuyến đi ghép đoàn bắt đầu lúc 8:00 và kết thúc về đến Hà Nội lúc 19:30. Chúc quý khách có một chuyến đi hài lòng, vui vẻ.
Thời lượng: 1 ngày / 0 đêm
Khởi hành: Du xuân Kỷ Hợi 2019
Phương tiện: Samco 34 chỗ
Khách sạn:
Giá từ: 650,000đ Đăng Ký Tour

Chương trình tour

  Một ngày đưa quý khách từ Hà Nội đông vui chật hẹp về với Cố Đô Hoa Lư nơi kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam hình thành. Thời gian cho chuyến đi ghép đoàn bắt đầu lúc 8:00 và kết thúc về đến Hà Nội lúc 19:30. Chúc quý khách có một chuyến đi hài lòng, vui vẻ.

Tour Hoa Lư Tam Cốc tết 2018
Tam Cốc mùa lúa chín
 
Sáng: 07h30 Xe và HDV đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Ninh Bình (100km cách thủ đô Hà nội), ngắm cảnh vùng nông thôn Việt nam.
 
 10h30: Quý khách thăm cố đô Hoa Lư – Kinh đô của nước Đại Cổ Việt cách đây hơn 10 thế kỷ, cố đô xưa rộng hơn 300 ha trải dài trên địa phận các thôn Chi phong, Yên Thành, Yên Thượng thuộc xã Trường Yên huyện Hoa Lư.

Đến với cố đô Hoa Lư quý khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh hung vĩ cũng và lịch sử hòa hung của dân tộc dưới thời các vị vua Đại Cổ Việt vào 10 thế kỷ trước. Sau khi nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cố đô Hoa lư, quý khách tiếp tục đi thăm hai di tích là đền vua Đinh và đền vua Lê được xây dựng vào thế kỷ 17 với nghệ thuật điêu khắc trên gỗ và đá.

Tham quan Hoa Lư
 
Tham quan Cố Đô Hoa Lư
 
Trưa: 11h30 Hướng dẫn đưa quý khách về nhà hàng dùng bữa trưa, nghỉ ngơi chuẩn bị cho hành trình buổi chiều.
 
Chiều: 13h00 Quý khách lên thuyền đi thăm Tam Cốc. Tam Cốc nghĩa là ba hang: hang Cả, hang Hai và hang Ba. Tam cốc là một trong những địa danh nổi tiếng của Ninh Bình cũng như cả nước. Con đường ngồi thuyền đến với nơi đây, người ta ví như vịnh Hạ Long trên cạn, một phong cảnh hữu tình, hiền hòa và yên bình. Khi thuyền đưa quý khách luồn vào hang, quý khách sẽ cảm thấy mát lạnh, thạch nhũ từ trần hang rủ xuống lô nhô óng ánh như những khối ngọc châu kỳ ảo.
 
 
15h00: Thuyền đưa quý khách lên bờ, sau đó quý khách có 2 sự lựa chọn:
 
Lựa chọn 1: Quý khách có thời gian tự do tham quan, khám phá cuộc sống của người dân, thăm chợ, mua đồ lưu niệm…. 
 
Lựa chọn 2: Quý khách đi xe đạp vào thăm chùa Bích Động.
 
 
16h00: Xe rời Ninh Bình trở về Hà Nội.
 
19h30: xe đưa Quý khách về đến Hà Nội. Kết thúc chuyến du lịch Hoa Lư Tam Cốc 1 ngày! 
 
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
LOẠI TOUR GIÁ NGƯỜI LỚN GIÁ TRẺ EM
Tour đoàn riêng 599,000đ/1 khách ,000đ/1 khách
Ghép đoàn cao cấp 650,000đ/1 khách ,000đ/1 khách
  
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ 
 
Giá Tour Du Lịch Hoa Lư Tam Cốc Bao Gồm:
  • Xe 16 chỗ - 35 chỗ đưa đón theo chương  trình thăm quan .
  • Hướng dẫn viên: nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, suốt tuyến.
  • Phí tham quan các điểm trong chương trình.
  • Ăn trưa đặc sản địa phương tại nhà hàng.
  • Thuyền đưa thăm quan theo chương trình , xe đạp vào Bích Động.
Lưu ý:
1. Quý khách nên lựa chọn tour cáo cấp để đảm bảo dịch vụ và đưa đón tốt hơn. Quý khách lựa chọn tour ghép giá rẻ, xe đón sẽ chậm hơn mong muốn.
2. Đối với đoàn riêng đi xe 16, 29, 35, 45 xe sẽ đón sớm hơn (trong khoảng 5-6 giờ sáng) để đảm bảo các cụ, các bác, anh chị có đủ thời gian lễ chùa và nghỉ ngơi.
3. Vào các ngày thứ 7 và chủ nhật lưu lượng du khách đổ về Ninh Bình rất cao chính vì vậy cao tốc Pháp Vân có thể kẹt xe cục bộ, quý khách nên biết thông tin này và thông cảm cho chúng tôi.

Du Lịch Hoa Lư Tam Cốc.

Tam Cốc - Bích Động, còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như "vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động" là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam. Toàn khu vực bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần nằm chủ yếu ở xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình. Quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc được Thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Tam Cốc Ninh Bình

Những điểm tham quan chính.
Tam Cốc - Đền Thái Vi - Động Thiên Hương

Tam Cốc, có nghĩa là "ba hang", gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc là tuyến du thuyền được khai thác đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.
  • Hang Cả dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Trong hang khí hậu khá mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng.
  • Hang Hai, cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ
  • Hang Ba, gần hang Hai, dài 50 m, trần hang như một vòm đá, thấp hơn so với hai hang kia
  Tam Cốc Ninh Bình
Chèo đò tham quan Tam Cốc

Muốn thăm Tam Cốc, du khách xuống thuyền từ bến trung tâm. Thuyền đưa du khách trên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn qua các vách núi, hang xuyên thuỷ, cánh đồng lúa. Thời gian đi và trở lại khoảng 2 giờ. Phong cảnh Tam Cốc, nhất là 2 bên dòng sông Ngô Đồng có thể thay đổi theo mùa lúa (lúa xanh, lúa vàng hoặc màu bạc của nước trên cánh đồng).

Đền Thái Vi
 
Đền Thái Vi - Ninh Bình

 
Đền Thái Vi là nơi thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, các tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải và hoàng hậu Trần Thị Dung. Xưa vùng núi Tam Cốc là nơi nhà Trần về đây dựng hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến chống Nguyên Mông. Có thể đi bộ đến đền Thái Vi từ hành trình Tam Cốc hoặc theo đường bộ cách bến thuyền Tam Cốc 2 km.
 
 
Động Thiên Hương nằm trên đường từ sông Ngô Đồng vào đền Thái Vi, là một động khô và sáng nằm ở lưng chừng núi có độ cao so với mặt đất khoảng 15 m. Động có chiều cao khoảng 60 m, sâu 40 m, rộng 20 m. Đỉnh động rỗng nên động còn có tên là Động Trời. Nằm gọn trong động là miếu thờ bà Trần Thị Dung, vợ vua Lý Huệ Tông. Là một người đã truyền cho nhân dân xã Ninh Hải nghề thêu ren.

Điểm tham quan Bích Động – Xuyên Thủy Động

Bích Động nằm cách bến Tam Cốc 2 km, có nghĩa là "động xanh", là tên do tể tướng Nguyễn Nghiễm, cha của đại thi hào Nguyễn Du đặt cho động năm 1773. Đây là một trong những thắng cảnh nằm trong nhóm được người xưa gọi là "Nam thiên đệ nhất động", cụ thể Bích Động được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhị động" tức động đẹp thứ nhì trời Nam [đứng sau động Hương Tích (Nam thiên đệ nhất động) ở Hương Sơn và đứng trước động Địch Lộng (Nam thiên đệ tam động) ở Kẽm Trống]. Bích Động gồm một động khô nằm trên lưng chừng núi (làm chùa Bích Động) và một hang động nước đâm xuyên qua lòng núi (gọi là Xuyên Thủy Động). Phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa.

Chùa Bích Động
 
Xuyên Thủy động là một động tối và ngập nước nằm dọc theo chiều dài khối núi Bích Động. Xuyên Thủy động như 1 đường ống hình bán nguyệt bằng đá dài khoảng 350 m uốn lượn từ phía Đông sang phía Tây. Bình quân bề rộng của Xuyên Thủy động là 6m, chỗ rộng nhất là 15 m. Trần và vách động thường bằng phẳng, tạo hoá như xếp từng phiến đá lớn thành mái vòm cung, bán nguyệt với muôn hình vạn trạng.

Xuyên Thủy Động
 
Xuyên Thủy động - Ninh Bình
 
Lối vào Xuyên thủy động ở phía sau núi, đối diện với đường vào chùa Bích Động. Tại điểm kết thúc hành trình xuyên thủy động, du khách có thể leo núi để tới động và chùa Bích Động.
 
Chùa Bích Động là một ngôi chùa cổ gắn với núi đá mang đậm phong cách Á Đông. Chùa được dựng từ đầu đời nhà Hậu Lê. Trong chùa có quả chuông lớn đúc từ thời vua Lê Thái Tổ, mộ tháp các vị hòa thượng có công xây dựng chùa. Thời Lê Hiển Tông (1740-1786) chùa được trùng tu mở rộng thêm, bao gồm Chùa Hạ, Chùa Trung, Chùa Thượng, trải ra trên ba tầng núi.

Động Tiên – Chùa Linh Cốc

Động Tiên là động khô đẹp của khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Động nằm cách chùa Bích Động gần 1 km. Phạm vi động gồm có ba hang lớn, rộng và cao. Trần động có nhiều vân đá, nhũ đá rủ xuống lấp lánh nhiều màu sắc trông như những rễ cây lớn. Trên trần có nhiều dơi và chim cư trú. Đứng từ bên ngoài nhìn động như một lâu đài tráng lệ. Các biến đổi của tự nhiên tạo nên những hình dáng kỳ thú của nhũ đá trong động với hình thù là cây tiền, cây thóc, ông tiên, cô tiên, con voi, con sư tử, con hổ, con kỳ đà, con rồng, con đại bàng, và cả những đám mây bay lượn nhiều màu sắc. Những khối đá trong động khi gõ vào sẽ tạo ra nhiều loại âm thanh rất lạ.
 
Chùa Linh Cốc nằm trong núi chùa Móc. Chùa quay hướng tây, phía trước là một cánh đồng nước. Theo văn bia đặt ở chùa, Linh Cốc có từ triều vua Trần Thánh Tông. Sân chùa rộng ở ngay chân núi, hai bên sân có nhà thờ tổ. 3 gian quay hướng tây bắc, đặt tượng thờ thánh tăng là đức A Nam Đà và đức tổ tây, mũi cao, tóc quăn, râu quai nón là người Ấn Độ. Nhà trai 5 gian, quay hướng đông nam.Điện Mẫu quay lưng vào sườn núi, hướng tây nam, xây dựng theo kiểu chữ " Tam". Hậu cung là một gian thờ Tam Toà Thánh Mẫu gồm: Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải, Mẫu Liễu Hạnh. Thiêu hương gồm 3 gian thờ Công Đồng Thánh Mẫu, Tiền Đường 5 gian, gian cuối bên tay trái có treo quả chuông.

Điểm tham qThạch Bích - Thung Nắng

Bắt đầu từ bến thuyền Đình Các (Tam Cốc), Du khách đi khoảng hơn 500 mét đường bộ là đến bến thuyền Thạch Bích để đi thung Nắng. Vượt qua một quãng đường thuỷ với hai bên là đồng lúa rì rào, núi non trùng điệp, qua đền Vối. Tiếp tục hành trình, du khách thăm thung nắng với một vùng trời mây, non nước bao bọc xung quanh. Với khoảng 3 km đường thuỷ đi bằng thuyền du khách sẽ đến với nhiều huyền thoại như núi Ba Dọi, Núi Cóc, núi Măng, núi Vàng…

Thuyền đưa du khách qua hang Thung Nắng dài khoảng 100 m là đền Thoong Nắng. Đền được xây dựng trong một không gian tĩnh lặng, lưng Đền dựa vào thế núi linh thiêng là nơi thờ Chúa thượng ngàn. Sau khi thăm Thung Nắng xong trên đường quay ra tới bến Cây Gạo du khách tới thăm đền Vối. Đền Vối có cách đây hàng trăm năm, được xây dựng bằng đá, với các đồ thờ bằng đá được chạm khắc công phu, tỉ mỉ. Đền Vối có từ thời nhà Lê thờ ông Lý Đông Hải là quan chấn trạch sơn lâm.
 
 
Thung Nắng thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Đường vào Thung Nắng phải đi bằng thuyền khoảng 3 km. Hai bên đường đi có nhiều cỏ lác, lau sậy. Bên dưới làn nước mát trong veo là hệ động vật phong phú, sinh động. Môi trường sinh thái ở Thung Nắng vẫn giữ được nét hoang sơ.

Khách du lịch thực sự được nghỉ ngơi thư giãn và có cảm giác thoải mái giữa một không gian yên tĩnh, dễ chịu. Khi thuyền đưa vào hang, Du khách sẽ cảm thấy mát lạnh vì trần hang rất thấp, các nhũ đá rủ xuống với muôn hình muôn vẻ khác nhau. Trước cửa hang là những bụi cây lau sậy um tùm. Tại đây du khách có thể neo đậu thuyền để nghỉ ngơi, chụp ảnh và ngắm nhìn cảnh đẹp. Cả một vùng chiêm trũng rộng lớn vẫn giữ được nét nguyên sơ mà thiên nhiên đã hình thành.

Vào thời gian buổi chiều, những đàn cò trắng bay về đậu kín cả vùng đất ngập nước tạo nên một nét hấp dẫn đặc trưng của thung Nắng. Thung Nắng được kết nối theo tuyến du lịch: Thạch Bích – Thung Nắng - Đền Vối – Hang Thung Nắng - Đền Thung Nắng – Thung Nắng trong – Thung Nham – Rừng nguyên sinh – Hang Bụt – vườn chim – Hang Ghé – Hang Chùa.

Điểm tham quan Làng Việt cổ - Cố Viên Lầu

Cố Viên Lầu là khu nhà cổ gồm nhiều ngôi nhà được sưu tầm chủ yếu tại Ninh Bình khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Năm 2008, khu nhà cổ Cố Viên Lầu được ngành Văn hóa – Du lịch Ninh Bình bổ sung vào khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Cố Viên Lầu nằm ngay cạnh bến thuyền Tam Cốc và trên đường đi đền Thái Vi.
 
 
Những ngôi nhà cổ ở Cố Viên Lầu chủ yếu được xây dựng từ thời nhà Nguyễn trở lại đây nhưng cũng thể hiện được nét văn hóa độc đáo và đặc trưng trong kiến trúc truyền thống Việt Nam

Vườn chim Thung Nham

 Khu du lịch Thung Nham - Vườn chim là một tuyến du ngoạn sinh thái thuộc quần thể danh thắng Tràng An, mới hơn so với Tam Cốc. Khu du lịch này nằm tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, cách chùa Bích Động khoảng 5 km về phía Tây với các điểm tham quan chính là động Vái Giời, động Tiên Cá và thung Chim.

Vườn chim Thung Nham
 
Vườn chim Thung Nham
 
Vườn chim thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, cách chùa Bích Động khoảng 5 km đường bộ. Trên những chiếc thuyền nan, du khách sẽ được hoà mình vào thiên nhiên, sông nước, tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của hang Chùa, động Thủy Cung rồi du thuyền vào thung chim ngắm thế giới của các loài chim lạ.
 
Điểm dừng chân đầu tiên trong khu du lịch sinh thái Thung Nham là động Vái Giời. Từ dưới chân núi du khách đi lên 439 bậc đá sẽ tới cửa Động. Động Vái Giời rộng khoảng 5000 m2, được chia làm 3 tầng riêng biệt: tầng Địa Ngục, tầng Trần Gian và tầng Thiên Đường. Xuống tầng Địa Ngục xem những nhũ đá với nhiều hình thù kỳ dị khác nhau tùy theo trí tưởng tượng của mỗi người, các khối nhũ đá được ánh sáng từ cửa hang chiếu vào lấp lánh. Tầng Trần Gian bằng phẳng hơn được nối với Tầng Thiên Đường bằng những bậc thang nhân tạo. Tầng Thiên Đường nằm trên cao nhất, nhìn ra một không gian rộng mở của Ninh Bình như bầu trời, cánh đồng lúa và những ngọn núi phía xa xa.
 
Vượt qua các hang thuyền sẽ đưa du khách đi đến vườn Chim. Trước mắt du khách là một vùng trời mây non nước trùng điệp, với những hàng cây mọc thẳng hàng ở trên mặt nước, và hàng ngàn, hàng vạn con chim ríu rít bay về đậu trên những cành cây trắng xoá. Một điều thú vị nữa là du khách sẽ được thăm thung lũng miệt vườn với rất nhiều hoa trái, cây Duối nghìn năm tuổi, cây đa di chuyển,.

Tour Du Lịch Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam đồng thời là một trong 4 vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận. Hệ thống di tích ở Hoa Lư liên quan đến sự nghiệp của các nhân vật lịch sử thuộc ba triều đại nhà Đinh, nhà Tiền Lê và khởi đầu nhà Lý, tính từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tông trong lịch sử. Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền ở Việt Nam với các dấu ấn lịch sử: thống nhất giang sơn, đánh Tống - dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội.

Năm 1010 vua Lý Thái Tổ dời kinh đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về Thăng Long (Hà Nội), Hoa Lư trở thành Cố đô. Các triều vua Lý, Trần, Lê, Nguyễn sau đó dù không đóng đô ở Hoa Lư nữa nhưng vẫn cho tu bổ và xây dựng thêm ở đây nhiều công trình kiến trúc như đền, lăng, đình, chùa, phủ… Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư hiện nay có diện tích quy hoạch 13,87 km² thuộc tỉnh Ninh Bình. Với bề dày thời gian hơn 1000 năm, Cố đô Hoa Lư là nơi lưu trữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại.

Cố đô Hoa Lư

Những điểm tham quan Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là một điểm du lịch được quản lý bởi Ban quản lý quần thể di sản thế giới Tràng An mà trực tiếp điều hành là Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Hoa Lư. Bến xe của khu di tích nằm cách thành phố Ninh Bình 11 km. Hành trình tham quan thông thường của du khách gồm 3 chặng như sau:
 
Khu trung tâm di tích: từ bến xe trung tâm khu di tích gần quảng trường trung tâm lễ hội, du khách thăm các di tích theo trình tự: Cửa Đông - Đền Vua Đinh Tiên Hoàng - Đền Vua Lê Đại Hành - Nhà bia Vua Lý Thái Tổ - Đình Yên Thành và chùa Nhất Trụ - đền thờ công chúa Phất Kim - Phủ Vườn Thiên - Lăng vua Đinh, lăng vua Lê.


Cố Đô Hoa Lư
 
 
Khu núi chùa Bái Đính: nằm cách khu trung tâm trên 5 km trên khuôn viên rộng lớn với hai khu chùa cổ và khu chùa mới. Các di tích chùa cổ gồm: đền thờ thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn, động Sáng, động Tối. Các di tích chùa mới gồm cổng Tam Quan, tháp chuông, Bảo Tháp, điện Quan Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế và khu trung tâm Phật giáo.
 
Khu sinh thái Tràng An: là hành trình du lịch bằng thuyền theo vòng khép kín, nhanh nhất khoảng 2 giờ. Với cảnh quan tự nhiên của sông suối, rừng cây, hang động và các di tích lịch sử văn hóa: đền Trình thờ hai vị giám quan, phủ Khống thờ 7 vị quan trung thần, đền Trần thờ thần Quý Minh trấn giữ thành Nam.
 
Ngoài ra với thời gian dài hơn và các nghiên cứu chuyên đề, du khách còn thăm viếng và tìm hiểu tất cả các di tích khác nằm rải rác trong khu di tích và các di tích gắn với quê hương nhà Đinh như động Thiên Tôn, động Hoa Lư và đền thờ Đinh Bộ Lĩnh.

Lễ hội cố đô Hoa Lư

Lễ hội cố đô Hoa Lư gồm nhiều lễ hội truyền thống được mở để tôn vinh các anh hùng dân tộc đã xây dựng kinh đô Hoa Lư, lập ra nhà nước Đại Cồ Việt thế kỷ 10 mà tiêu biểu là hai vị vua Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. Trong các Lễ hội cố đô Hoa Lư thì lễ hội Hoa Lư là lễ hội tiêu biểu nhất, đã được xếp hạng là di sản văn hóa cấp quốc gia và đang được đề nghị nâng tầm tổ chức lễ hội theo nghi thức cấp nhà nước.

Lễ Hội Cố Đô Hoa Lư
  
Lễ hội Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình
 

Du lịch Hoa Lư Tam Cốc những kinh nghiệm bỏ túi.

Nên đi Tour Hoa Lư Tam Cốc khi nào?

Ninh Bình cũng như các tỉnh khác thuộc miền bắc đều trải qua bốn mùa rõ rệt, chính vì vậy việc đi du lịch theo tour Hoa Lư Tam Cốc không gặp bất kỳ khó khăn gì.
Du lịch Hoa Lư Tam Cốc – Bích Động mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa mang một vẻ đẹp riêng. Nhưng nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa xanh mơn mởn, tràn trề sức sống trải dài trên dòng sống uốn lượn như một dải lụa mềm mại, mang đến cho bạn cảm giác trong veo, tươi mới, đắm chìm trong hương vị của đất trời, của sông nước, của thiên nhiên thì dịp sau Tết vào độ tháng 1, tháng 2 là thời điểm thích hợp.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng một bức tranh tuyệt đẹp của tạo hóa với những nét chấm phá xen lẫn của màu vàng lúa chín, hòa quyện với màu xanh núi rừng và xa xa điểm xuyến bằng những con thuyền nhẹ trôi vô cùng thơ mộng thì tầm cuối tháng 5, đầu tháng 6 – khi mùa hạ đã về là dịp thích hợp để thưởng thức vẻ đẹp của Tam Cốc –  Bích Động.


Đi Tour Hoa Lư Tam Cốc nên chuẩn bị.

Tour Hoa Lư Tam Cốc có kinh nghiệm là bạn có thể đi rồi về trong ngày, để tiết kiệm thời gian – hãy xuất phát từ sáng sớm vừa được hít hà không khí ban mai, vừa có một chuyến đi trọn vẹn vì Tam Cốc – Bích Động chỉ cách trung tâm Hà Nội tầm 110km, cũng chính vì vậy hành lý bạn mang theo chỉ cần một vài đồ dùng đơn giản như áo khoác mỏng phòng khi vào đi thuyền vào hang nhiệt độ thấp cùng với hơi nước sẽ gây cảm giác lành lạnh.

Bạn cũng có thể mang thêm ô để dùng trong lúc ngồi thuyền trên sông. Thêm nữa, tốt nhất bạn nên mang giày bệt để thuận tiện cho quá trình di chuyển và tham quan thoải mái. Ngoài ra bạn có thể mang thêm chút đồ ăn nhẹ, nước uống, thêm chút trái cây để dùng khi đói.

Những phương tiện đi lại.

Có hai lựa chọn cho bạn, một là bạn tự túc di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô hay xe máy để chủ động trong suốt quá trình du lịch Hoa Lư Tam Cốc – Bích Động, hoặc nếu bạn đi nhóm đông người và muốn có cơ hội vừa tham quan vừa tản bộ thì có thể đón xe đi Ninh Bình từ bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình. Để chuyến đi thuận lợi thì các bạn nên thống nhất trước phương tiện, thời gian di chuyển cũng như tôn trọng sự đúng giờ.

Bạn đi một mình hay hay người hoặc có người già và trẻ nhỏ, tôi khuyên bạn nên book tour Hoa Lư Tam Cốc qua đơn vị lữ hành chuyên tổ chức tour ghép khách lẻ hàng ngày để đảm bảo luôn khởi hành và dịch vụ ổn định. 


Ăn gì ở Hoa Lư - Tam Cốc?

Tour Hoa Lư Tam Cốc đến Ninh Bình nổi tiếng với nhiều đặc sản như dê núi, cơm cháy, miến lươn, nem Yên Mạc, canh chua cá rô,… Nếu đã đến đây bạn nên thưởng thức những món ngon đó, đồng thời có thể hiểu thêm về các vùng miền, về sự đa dạng trong nền văn hóa ẩm thực.
Trong hành trình của tour dã bao gồm bữa ăn trưa với nhiều món ăn ngon, lạ miệng, hấp dẫn quý thực khách như: Dê nướng, dê chao, nầm dê, tiết canh dê (theo yêu cầu), cớm cháy, các loại nộm, cuốn, hoa trái, quý khách sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng và tràn đầy sinh lực đến khi hành trình kết thúc.

Một số lưu ý:
- Bạn nên hạn chế mua sắm tại các cửa hàng đồ lưu niệm ở Tam Cốc.
- Bạn nên mang theo mũ để tránh việc phơi nắng quá lâu vào những ngày hè.
- Bạn nên đi vệ sinh trước khi lên đò tham quan Tam Cốc.
- Việc vứt rác luôn được quan tam tại mỗi điểm du lịch ở Ninh Bình.
- Nên mang theo điện thoại, máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của hành trình.
- Bạn nên review và giới thiệu bạn bè, người thân, công ty hay bất kỳ ai đó đến với công ty chúng tôi.
- Bạn có thể ghé thăm facebook hoặc website và để lại lời nhắn.


Giá tour áp dụng

Điểm đánh giá

Tour khác

DU LỊCH TẾT 2019 - CHÙM TOUR NƯỚC NGOÀI

Khởi hành: 27/28/29 tháng 12, 2,6 tết âm
6,800,000đ

Tour Du Lịch Hàn Quốc Tết 2019

Khởi hành: 27/28 / 29 / 2 Tết Âm lịch
15,900,000đ

Tour Tây Thiên Thiền Viện Trúc Lâm Chùa Hà Tiên

Khởi hành: Du xuân Kỷ Hợi 2019
468,000đ

Tour Yên Tử Chùa Ba Vàng 1 ngày Tết 2019

Khởi hành: Du xuân Kỷ Hợi 2019
480,000đ

Tour Chùa Hương 1 ngày Tết 2019

Khởi hành: Du xuân Kỷ Hợi 2019
650,000đ

Tour Bái Đính Tràng An Tết 2019

Khởi hành: Du xuân Kỷ Hợi 2019
650,000đ